Những bức ảnh đẹp nhất chụp từ trên cao

Mỗi năm, trang mạng chuyên về ảnh SkyPixel lựa chọn ra trong số hàng vạn tấm ảnh chụp từ trên cao được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới để trao giải cho những bức đẹp nhất. 

Năm nay, giải thưởng lớn đã được trao cho tay máy Deryk Baumgärtner, với bức ảnh chụp lâu đài Mont Saint Michel ở Normandy, Pháp. 

Hàng năm, có khoảng 3 triệu lượt khách tới thăm nơi này. Nhà mình cũng đã qhé qua đây một ngày tháng 7/2016.

Những tấm ảnh khác được lựa chọn đăng trên SkyPixel và mình post lại ở đây đều đơn giản là quá đẹp. Chúng được chụp ở khắp nơi trên thế giới, và khá nhiều bức do các tay máy nghiệp dư chụp. 

Họ cũng như chúng ta, yêu cái đẹp, biết thể hiện cái đẹp qua ống kính của mình. Và khi xem những bức ảnh này, mình ồ lên, ôi thế giới đẹp và đáng yêu biết bao, và rồi có những ước mơ vụt đến, theo kiểu, ừ, một ngày nào đó, nhất định phải đến những nơi thế này. 

Xem vẻ đẹp của thế giới qua những bức ảnh đôi khi tạo nên một sự thôi thúc mạnh mẽ, rằng ta không chỉ ngắm những nơi đó qua những bức ảnh, nghe ai đó mô tả về thế giới trên tivi, mà chính mình phải đến đó. Và mỗi năm, hãy đi đâu đó, thật xa, nếu có thể.

Mình post lên đây một số tấm ảnh mà mình thích nhất, để chúng ta cùng chiêm ngưỡng, và biết đâu đấy, sẽ có ai đó xem và cũng ồ lên như mình, rồi bắt đầu lên những hành trình mơ ước trong thời gian tới.

Đi khi ta còn trẻ...