Nhan sắc “mặt mộc” đẹp hơn make-up của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy

Được nhiều người “bỏ phiếu”, bởi thế, ở đêm chung kết diễn ra tại TP. HCM tối 16/9, Trần Tiểu Vy - cô gái Quảng Nam sinh năm 2000 đã lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2018 theo cách ít bất ngờ. 

Sự đồng thuận ấy từ nhiều khán giả (qua bình luận trên mạng xã hội, báo chí) và ban gián khảo là có cơ sở. 

Thứ nhất, Tiểu Vy có nét đẹp tươi tắn, hiện đại, không phải kiểu sắc nước hương trời, nền nã, nhưng vẫn khá sắc nét. Vẻ đẹp này được mài rũa qua thời gian chắc chắn sẽ còn xinh đẹp, rạng ngời hơn.

Thứ hai, Tiểu Vy có hình thể khá nổi trội trong số top 43, đến top 25, rồi cả top 10 và top 5. Cô cao 1m73, số đo ba vòng 84-63-99. Đây là yếu tố khá an tâm để cô cạnh tranh ở đấu trường Miss World tới đây. 

Thứ ba, Tiểu Vy mới 18 tuổi, vừa trở thành tân sinh viên. Sự đăng quang của cô sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderlen (Anh) và ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM được liên tưởng tới Mai Phương Thuý lên ngôi hoa hậu ở tuổi 18. 


Điểm chưa hoàn hảo của cô gái thế hệ 10x là khả năng giao tiếp có thể chưa tốt, còn non kinh nghiệm (bộc lộ qua phần trả lời ứng xử lúng túng, chuệch choạc và đi lướt qua mặt MC Thuỵ Vân khi trả lời xong câu hỏi). Những không sao, cứ làm hoa hậu là khắc sẽ lanh lợi, hoạt ngôn.

Câu hỏi ứng xử có phần tỏ ra "nguy hiểm" của BGK dành cho Trần Tiểu Vy: Giả sử em được xuyên không đến 100 năm sau, khi ấy em sẽ phát đi thông điệp gì về hiện tại? 


- Trả lời: Tôi sẽ nói rằng các bạn hãy tin vào chính ước mơ của mình, hãy trau dồi kiến thức để thành công và chính những sự thành công ấy các bạn sẽ giúp đỡ mọi người xung quanh, giúp xã hội tốt đẹp hơn. 


Ngoài ra, Tiểu Vy hiện sở hữu hai chiếc răng cửa... hơi hô (răng thỏ) và chiếc mũi hơi hếch một chút. Tuy nhiên, sau khi đăng quang cô hoàn toàn có thể khắc phục dễ dàng mà không còn lo... vi phạm quy chế. 

Cùng ngắm nhan sắc của tân hoa hậu ngoài đời thường và trong cuộc thi ở năm thứ 30 được tổ chức:


Top 3: hoa hậu Trần Tiểu Vy, á hậu 1 Bùi Phương Nga và á hậu 2 Thuý An - Ảnh: Tiền Phong