Nhắm mắt thấy mùa hè đẹp như một bài thơ

nham-mat-thay-mua-he-dep-nhu-mot-bai-tho

Câu chuyện bình lặng, chậm rãi và có phần buồn bã, nhưng những khuôn hình và cảnh quay rất đẹp đã tạo nên một bộ phim xem được.

Dựa trên chất liệu phong cảnh - con người hai nước Việt - Nhật, Nhắm mắt thấy mùa hè đề cập về gia đình và tình cảm một cách trong trẻo, dù nhiều thứ xử lý còn bỏ ngỏ và đoạn cuối không phải là ít nước mắt.

Một trong những điều tôi thích nhất từ bộ phim, ngoài những cảnh thiên nhiên nhiều cảm xúc, đó chính là dụng ý kết nối giữa quá khứ và hiện tại thông qua chiếc máy ảnh cơ. 

Sự kết nối giữa người cha lưu lạc (Công Ninh) và cô con gái (Phương Anh Đào) đi tìm lại bậc sinh thành nơi xứ lạ quê người cũng thông qua những bức ảnh cũ và mới. 

Mối quan hệ giữa đôi nam nữ chính (Phương Anh Đào - Takafumi Akutsu) cũng nhiều cung bậc cảm xúc mà “chứng nhân” chính là chiếc máy ảnh và các bức ảnh.

Dĩ nhiên, phim sẽ khó gặt hái doanh thu cao, nhưng chất trẻ trong phim là có thể cảm được và trẻ cũng là một điểm tích cực của êkip làm phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè. 

Nói như nữ đạo diễn Cao Thủy Nhi thì bộ phim “là giấc mơ tuổi trẻ” của những bạn trẻ trong êkip và “có lẽ trong đời chúng tôi chỉ có thể làm một lần mà thôi”. 

Chẳng phải cuộc sống cũng chỉ một lần và do vậy bất cứ người trẻ nào cũng cần quyết liệt với giấc mơ của họ đấy sao. Nhất là khi làm ra được một tác phẩm nhiều chất thơ như Nhắm mắt thấy mùa hè. 

Sau khi trải qua rất nhiều khó khăn đáng giá để đánh đổi trong đời, dự án điện ảnh độc lập này xứng đáng ra mắt khán giả đại chúng.