Món ngon Piadina của quán nhỏ Osteria del Campanone miền bắc nước Ý

Nếu như PIADINA chỉ đơn giản là món ăn của Ý với một vài miếng bánh mì mỏng, được làm từ bột mì, dầu olive và nướng chín, sau đó kẹp lại với phần nhân các loại thịt, formaggio, pistacchio thì MASSIMO là một “nghệ nhân” tài ba, một chủ quán vô cùng đặc biệt của quán OSTERIA DEL CAMPANONE ở vùng Santarcangelo di Romagna, miền Bắc nước Ý. 

Quán đặc biệt ở chỗ: 2 vợ chồng anh Massimo vừa quản lý, làm bánh, phục vụ, tính tiền, duy trì cái quán nhỏ nhưng lúc nào cũng kín khách suốt mấy đời để lại.

Quán nằm khuất trong một ngõ nhỏ gần Tháp chuông Nhà thờ (được đặt làm tên của quán) chẳng có internet, cũng chẳng có điện thoại, nên chẳng trông mong gì việc đặt bàn trước, lại nghỉ vào thứ 2 hàng tuần nên thực khách nào không biết thì hoặc sẽ phải chờ rất lâu hoặc bụng đói ra về. Thế mới biết người Ý kiên nhẫn đến mức nào để xếp hàng chờ đợi hàng giờ để được thưởng thức 1 món ngon. 

Lạ hơn nữa, ở đây thực khách càng phải “nhẫn nhịn” nhiều hơn khi Massimo yêu cầu khách xếp hàng chờ ở ngoài quán phần vì trong quán hơn chục bàn đã chật kín và Massimo cảm thấy thoải mái hơn khi không phải thấy sự sốt ruột hay tiếng đói bụng cồn cào của các thực khách. 

Piadina được bày trong một chiếc giỏ nhỏ với đầy đủ vị từ thịt nguội, khoai tây, phô mai và các loại rau đi kèm. Loại piadina ngọt thì có nhân pistacchio, nhân cam hay nhân quả vả... 

Thưởng thức những góc piadina nóng hổi, giòn tan, nhâm nhi chút rượu vang đỏ đặc trưng của vùng do quán tự làm, trò chuyện cùng những người bạn là một kỷ niệm tuyệt đẹp của tôi trong những trên đất Ý. 

P/S: may mắn thay Massimo đồng ý chụp cùng một tấm hình kỷ niệm - vì anh không bao giờ thích chụp ảnh hay quán của anh được ca tụng, quảng cáo quá nhiều. Tuổi trẻ. Đi. Khám Phá. 

Santarcangelo di Romagna, Italia. 2017. 

 #Travelling #osteriadelcampanone #piadineria #SantarcangelodiRomagna #Rimini #piadina #amici #friends #wanderlust #Viaggio