Ra quân AFF Cup gặp Lào, Việt Nam vừa đá vừa chơi cũng ăn 3 trái đó nha...

lao-viet-nam-0-3-da-thi-lo-coi-dung-lo-ca-ok

Ảnh của người anh em thiện lành Đức Đồng.

- Chào mừng các bạn đến với trận ra quân tại AFF Cup của Việt Nam với Lào. Việt Nam có biệt danh là xứ Đông Lào. Vậy mà ngay trận ra quân Lào đã gặp Đông Lào, thiệt… Đao Lòng.

- Việt Nam với Lào là đôi bạn thân rất thân. Có câu thơ Việt – Lào hai nước chúng ta/ Uống chung dòng nước Hồng Hà Cửu Long. Trên khán đài đỏ lè, khán giả Việt Nam đó nha các bạn. Thống kê cho thấy sân vận động quốc gia Lào có 7.000 khán giả thì 6.999 người biết nói tiếng Việt. Tại người Lào nói tiếng Việt rất sõi. Người duy nhất không biết nói tiếng Việt là một chú bé Lào ba tuổi, đi cùng với mẹ. Cháu tên gì nè? Ôm Phản Lăn Ra Biển à? Tên hay đấy.

- Các học trò HLV Park Hang Seo đang đi vào sân. Ông Park cho biết trước khi đá trận ra quân thì ông cho các cầu thủ ăn Cháo Lòng, anh Cháo Lòng để Chống Lào cho nó nuột nà.

- Đội Lào ra sân kìa. Trời ơi có Messi xứ Lào số 22, anh cao chưa tới 1,6 mét. Cái này là Hiếu Hiền xứ Viên Chăn chứ Messi gì trời. Messi cao gần 1,7 mét đó nha.

Băng ghế huấn luyện của HLV Lào có ghế nhựa kìa. Nếu nhìn kỹ thì trợ lý HLV Lào còn mang cả dép Lào nữa. Các bạn thông cảm. Lào không có giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp như Việt Nam. Cơ sở vật chất hơi ẹ.

- Trận đấu đã bắt đầu rồi kìa. Đạo diễn hình cho ta những góc nhìn xa, trung và cận. Có điều cận… hơi quá, cầu thủ chuyền banh đi từ lâu mà vẫn chưa kịp chuyển sang hình khác. Mà sao rung dữ vậy nè? Quay bằng iPhone hả mấy anh Lào ơi?

- Việt Nam đang ép sân dữ dội. Đội Lào chỉ có 5 cầu thủ chuyên nghiệp thôi, còn lại làm nghề khác. Số 13, Xà Lỏn Dây Thun Lỏng, vừa nhả quả bóng hơi bị ngọt. Quả là một người thợ xây, anh làm tường rất giỏi. Số 7 có bóng, anh này chắc nghề chính là sửa xe, vì anh vừa lốp bóng. Thủ môn Đặng Văn Lâm chụp rồi. Giải này Bùi Tiến Dũng không chụp đâu nha, chị em tránh rụng trứng nhầm nha.

- Văn Hậu có bóng bên cánh trái. Anh tạt vòng trong. Văn Quyết hô lên để tuiiiiiiiii, nhưng bóng bật ra đến chân Anh Đức. Anh Đức bảo: “Quyết hông ăn thì để tuiiiiiiiiii”. Nhưng bóng lại bật ra xa. Công Phương lao đến, không nói gì cả sút phát vào ngay. 1-0 cho Việt Nam. Yeah yeah.

- Cuối hiệp 1, Việt Nam vẫn lấn lướt. Thực ra cầu thủ Việt Nam cũng chỉ xem đá bóng là nghề tay trái thôi. Nghề chính của Xuân Trường là quảng cáo cho ngân hàng, của Hồng Duy là bán son, của Bùi Tiến Dũng là người mẫu catwalk. Mấy anh Lào thua là không có đổ thừa nhen.

- Vâng tôi vừa nói thì Anh Đức đã ghi bàn. 2-0. Hết hiệp 1 rồi, nhà đài của Lào không thèm cho coi lại luôn. Không biết pha ghi bàn mô tê ra sao luôn. Đài Lào chắc tên là Lào Tao, tức là… tào lao đó.

- Hiệp 2 khởi đầu rồi. Nói chung trận đấu mình giấu bài quá, không có gì nhiều để coi. Hiệp 2 này Việt Nam chắc sẽ đá chậm lại, de lại từ từ như Innova trên cao tốc. Yên tâm, Lào không mạnh được như xe Container đâu.

- Đạo diễn hình tiếp tục cho mình coi handy cam. Trời ơi coi một hồi say như thuốc lào, coi một chập phát bực y như có gió Lào thổi ngang qua. Mệt mõi quá. Các anh Lào qua V-League học hỏi kinh nghiệm quay phim đi nha.

- Đá phạt kìa. Quang Hải đang đứng trước bóng. Mới sáng nay Juan Mata bị Quang Hải nhập đá trái banh siêu đẹp vào lưới Juventus nà. Bây giờ thần tượng của Mata lấy đà nhẹ, sút, vào. 3-0 rồi. Chân trái quá bén anh ơi.

- Hết giờ. Malaysia ăn Campuchia có 1-0 à, bèo quá. Coi Việt Nam vừa đá vừa chơi cũng ăn 3 trái đó nha. Nhưng kèo tài xỉu Việt Nam tới 3 trái rưỡi lận, mấy anh nằm tài có ngất xỉu ráng chịu nha. Việt Nam đá thì lo coi đừng lo cá. OK?

- Hẹn gặp lại những màn recap sau.