Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam vào tứ kết Á vận hội...

lan-dau-tien-trong-lich-su-bong-da-viet-nam-vao-tu-ket-a-van-hoi

Ngồi chờ đợi một bàn thắng trong một trận thế trận bế tắc và tốc độ trận đấu thấp thật khó chịu. Còn khó chịu hơn nữa khi thực ra đội chơi hay hơn, có nhiều tình huống nguy hiểm uy hiếp khung thành của Bùi Tiến Dũng hơn là Bahrain, chỉ còn chơi với 10 người từ cuối hiệp 1, và nếu xét về tuổi đời và kinh nghiệm thì thua xa chúng ta rất nhiều. 

Nhưng bàn thắng của Công Phượng đã đến đúng lúc, giải toả tất cả những áp lực và cả sự bí bách tâm lý của tất cả, khi trận đấu chỉ còn 3 phút.

Công Phượng với khoảnh khắc đưa Việt Nam vào bán kết. Ảnh: VnExpress.

Nói một cách công bằng, không thể nói đấy là một trận đấu hay của Olympic Việt Nam, không hay từ hiệp 1 khi chúng ta vật vã kiếm tìm các cơ hội, tuyến giữa bị thủng và chiến đấu không tốt, trong khi hàng công không liên lạc và kết dính với nhau. 

Hiệp 2 cũng thế, dù ta chơi hơn người, và mọi chuyện chỉ thay đổi sau khi Công Phượng và Văn Toàn vào sân, giúp đội gia tăng tốc độ và nhịp điệu chơi, từ đó dẫn đến việc có thêm nhiều cơ hội ghi bàn, và cuối cùng, là bàn thắng ở phút 87. Đó là chưa kể đến việc trọng tài chính người Trung Quốc thổi có phần nặng với Bahrain.

Nhưng bóng đá là thế, quan trọng là chiến thắng, nhất là khi đây là vòng knock-out. Sẽ có nhiều vấn đề phải nói tới sau trận, như phong độ của Xuân Trường, như cách tiếp cận trận đấu của chúng ta. 

Những điều đó, ông Park Hang-Seo sẽ xử lí. 

Giờ đây, trước mắt chúng ta là Syria, đối thủ của chúng ta ở tứ kết trong trận đấu diễn ra sau đây 4 ngày...