Làm nóng trước trận Thái Lan - Việt Nam (vòng loại World Cup 2022)

lam-nong-truoc-tran-thai-lan-viet-nam-vong-loai-world-cup-2022

Sau bao ngày mong ngóng thì hành trình chinh phục giấc mơ World Cup của Việt Nam cũng chuẩn bị bắt đầu rồi. Ngày mai mình sẽ đá với bạn Thái Lan, trong một bảng đấu gần như là AFF Cup mở rộng. Ngoài Thái thì trong bảng còn có Mã Lai, Indonesia và UAE. Mình xin tổng hợp vài thông tin trước trận đấu để cho các bạn nắm. Rồi ngày mai chúng ta lại cùng nhau ngồi trước tivi cổ vũ. 

Chuyên gia dự báo khí tượng cho biết: “Tôi tin mình sẽ đè Thái Lan đá như Mỹ đè Huawei. Ta sẽ tràn lên như bão Dorian và để lại cho bạn một nỗi buồn đơn côi mang tên Durian (chú thích: durian là sầu riêng).” 

Trao đổi trước trận đấu, phóng viên đã hỏi Park Hang Seo liệu Thái Lan có bao nhiêu khả năng thắng được Việt Nam. Ông Park bấm độn như Gia Cát Lượng rồi nói: “Thái Lan sau khi thua chúng ta ở King Cup đã hết sức cảnh giác. Họ tập luyện cực kỳ nghiêm túc. Tôi nghĩ trận này họ có tới 7 phần chiến thắng lận. Việt Nam chỉ còn lại 93 phần thôi”. Thiệt là khiêm tốn quá đê.

Một câu hỏi khác dành cho HLV Park Hang Seo. Nghe bảo Công Phượng ở Bỉ phải ngồi nhiều hơn chạy, e cảm giác bóng không tốt. Ông Park nói: “Không sao, đá với Thái Lan thôi mà, chừng nào đá với Hà Lan mình hãy lo nhé”.

Nói đến Hà Lan, có lẽ chúng ta cũng đã biết danh thủ “Doan Van Hau” (viết thế cho giống tây) của ta đã vừa đầu quân cho CLB Hà Lan lừng danh Heerenveen. Sau khi “Van Hau” ký hợp đồng thì báo chí mở cuộc điều tra và cho biết Heerenveen là CLB được yêu mến nhất Việt Nam từ nhiều năm qua. Hàng loạt fanpage mang tên “Hội cổ động viên Heerenveen tại Việt Nam” mọc lên như nấm. Admin của một fanpage cho biết: “Tôi yêu Heerenveen đã mười mấy năm cơ. Nhớ ngày ấy nhìn Van Nistelrooy ghi bàn, tôi còn đang ăn bánh trung thu cùng chúng bạn. Lịch sử trăm năm của CLB tôi thuộc vanh vách”. Sau khi Google thì ta biết CLB này mới thành lập chín mươi mấy năm thôi. Một chuyên gia chiết tự thì nói: “CLB này ai mà không thích. Đội bóng gì mà có tới 5 chữ e trong tên. Hay không cơ chứ”.

Chuyên gia bóng đá quốc tế thì nói: “Những cầu thủ tên có chữ Van đều thành công viên mãn cả. Nào Van Dijk, Van Nistelrooy, Van Basten, Van der Sar và giờ là Van Hau. Thái Lan nghe nói cũng có cầu thủ tên Van. Tên đầy đủ là Van Xin Việt Nam Bớt Vô Đối!” 

Trước trận này truyền thông Thái lên dây cót tinh thần rất ghê. Các cựu tuyển thủ ai cũng nói Thái sẽ nuốt Việt Nam như ăn lẩu Thái. Các bạn chú ý: Thái nói nhiều về mình là vì họ đang sợ thôi. Như chúng ta cũng biết xưa nay Việt Nam và Thái Lan là đội bạn thân rất thân ở Đông Nam Á. Nhưng trong một năm qua Việt Nam trình độ đại tiến, đã ôm phản lao ra biển, ủa nhầm, đã bỏ ao làng để ra biển lớn. Bỏ lại sau lưng không chỉ Thái Lan mà còn cả 9 đội bóng Đông Nam Á khác. Hành động ra đi dứt khoát ấy quyết liệt không kém gì Song Joong-Ki li dị Song Hye-kyo, như Goo Hye Sun xù Ahn Jae Hyun. “Tôi đã nói rồi, Hàn không nên lấy Hàn. Hàn chỉ nên kết duyên với Việt thôi. Mối lương duyên giữa ông Park và đội tuyển Việt Nam, giữa tôi và anh Trấn Thành là một ví dụ” - nữ diễn viên Hari Won cho biết. Khi được hỏi về khả năng của Thái Lan ngày mai, cô Won nói: “Có Won cổ vũ là Việt Nam sẽ Won, Thái Lan sẽ Lost thôi à”. 

Sân Thammasat, nơi diễn ra khá đẹp trước ngày bóng lăn. Theo chiết tự thì sân này đọc là “Thảm-Ma-Sát”, ngày mai dù đội bạn thích Ma-Xát hay Mát-Xa thì mình cũng cho các bạn Thảm hết nhen quý vị. 

Kiatisuk, cựu danh thủ Thái từng có nhiều năm làm đại diện cho gỗ Hoàng Anh Gia Lai, cho biết: “Cầu thủ Việt Nam không kỹ thuật bằng Thái Lan”. Bản tin này tràn ngập trên các trang báo. Sau đó thì các tờ báo đã nhận lỗi biên tập sót. Họ sót “10 năm trước” trong dòng phát biểu trên. 

Tạm thời vậy nhen. Tối mai đá rồi. Giờ thì mời các bạn xem cái MV parody dưới đây để lên tinh thần. Hy vọng mai coi xong sẽ recap được.

MV Parody Sóng Gió: