Không chỉ đạo diễn MV, ca sĩ Nụ cười dưới mưa Minh Thu còn khoe tài sáng tác

khong-chi-dao-dien-mv-ca-si-nu-cuoi-duoi-mua-minh-thu-con-khoe-tai-sang-tac

“Tôi viết ca khúc từ chuyện tình trong quá khứ của mình, sau khi bạn trai âm thầm ra đi. Điều kỳ diệu là khi tôi vừa làm MV xong thì nhận được tin nhắn, anh quay lại muốn gặp tôi”, ca sĩ kể.

Ca khúc Ngày ta tìm về ban đầu có tên Đông sang. Minh Thu đổi tên vì bài hát có kết thúc có hậu, dù sự có hậu ở đây chỉ nằm trong giấc mơ

“Tôi từng nghĩ bài này không xuất sắc lắm, viết cho mình thì cứ để cho mình. Nhưng hai năm trước, một nhạc sĩ trong TPHCM phối lại, tự nhiên nghe bài trẻ hẳn. Đến giờ có được bản phối ưng ý nhất tôi mới quyết định thực hiện MV”, cô chia sẻ.

Bài hát có những dòng ca từ rất thơ, như: “Đông đem Thu qua/ Cây tình trút lá… Anh mang Thu đi/ Đem về gió bấc/ Rét mướt tình em/ Bơ vơ mình em”.

Đây như một cách chơi chữ, vì Thu ở đây vừa là tác giả như tên gọi của chị, vừa là sự đảo ngược cảm xúc trong tính phi logic của thời tiết.

Minh Thu chia sẻ: “Tôi yêu thi ca, yêu văn chương và cũng có những vần thơ riêng chỉ để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời người nghệ sỹ. Rồi một lúc nào đó, những nốt nhạc đột ngột vang lên cùng những vần thơ để một giai điệu ra đời. Ngày ta tìm về với tôi là một điều kỳ diệu trong những ngày tháng cùng cực nhất ở đời sống tình cảm.”

Ca khúc được hòa âm với phong cách pop ballad có pha chút EDM. Nhạc sĩ Lê Thành Trung, tác giả của Cơn mưa băng giá nhận xét: “Minh Thu sáng tác một bài hát, mà khi nghe qua, dù chỉ là bản demo, tôi đã thấy có cảm tình. Tôi cũng sáng tác, nhưng có lẽ vì cũng như Thu, không phải là dân chuyên, nên tôi cảm nhận được thứ cảm xúc lãng đãng, mơ hồ, lởn vởn trong từng âm giai, từng nốt nhạc”.

Minh Thu cho biết, MV của ca khúc chỉ được quay trong ba ngày ba đêm với kinh phí rất thấp, bằng một phần rất nhỏ sơ với MV trước là Nụ cười dưới mưa cũng do chính cô đạo diễn.

“Đây là những thước phim MV đơn giản, không màu mè, không đầu tư tiền bạc nhiều, nhưng đủ để tôi gửi đi những nỗi niềm mà tôi vẫn mang theo”, ca sĩ kiêm tác giả từng tốt nghiệp khoa đạo diễn của ĐH Sân khấu - Điện ảnh bày tỏ.