Khi niềm tin bị đánh cắp

khi-niem-tin-bi-danh-cap

Vietnam đứng thứ 5 toàn cầu về mức độ lạc quan. Ngày xưa người Việt ki cóp bao nhiêu thì nay không còn quá tiết kiệm nữa. chúng ta đã bắt đầu chi tiêu những khoản mục lớn như thực phẩm, sức khỏe, làm đẹp. 

Nếu có đi Grab, Uber, BRT hay sắp tới là Vinfast hay không thì chúng ta vẫn phải mua xăng, nếu có lọt vào Top 10 của hoa hậu thì vẫn phải dùng mĩ phẩm hay là khoác trên mình những bộ trang phục tuyệt đẹp. 

Đời người thì có Sinh - lão - bệnh - tử, đã là lão thì phải uống chè, đã là bệnh thì phải uống thuốc.

Và một vở kịch vẫn diễn ra hàng ngày, khách hàng lên tiếng họ vừa mất tiền, vừa mang tật thì ai sẽ là người đền cho họ? Bên cơ quan chức năng họ lên tiếng các anh nói thế nào, hên xui thôi, và họ vẫn đi kiểm tra đều họ đến thăm các doanh nghiệp nhiều đến nỗi thành luôn cả người quen. 

Còn với các bên doanh nghiệp nói các ông cứ đi kinh doanh mà xem "Không gian lận thì lãi đâu ra???" các ông cứ thăm đều như thế họ lo cho họ còn chưa xong thì hơi đâu lo cho người tiêu dùng. Vở kịch sẽ không bao giờ có hồi kết vì ai cũng có cái lí của họ. Cứ gian, cứ dối rồi kết cục thì vai diễn nào cũng sẽ là người chịu thiệt.

Dù vô tình hay là cố ý khi mà một lời hứa không được thực hiện  dù là của ai thì nó cũng sẽ gây ra một nỗi thất vọng lớn và nó còn gây ra hệ lụy cho mỗi người và cho cả toàn xã hội nữa.

Đôi khi vẫn cứ phải đặt ra một câu hỏi rằng: "Liệu niềm tin của chúng ta đã đặt đúng chỗ hay chưa??? Trong khi chúng ta đang phải sống trong xã hội niềm tin bị đánh cắp của chính chúng ta ... "