Khăn choàng len cho bệnh nhân và sự tử tế lây lan

khan-choang-len-cho-benh-nhan-va-su-tu-te-lay-lan

Sau khi người mẹ 81 tuổi của mình qua đời vào ngày cuối cùng của năm 2018, Emma Sutton muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa để cảm ơn các y bác sĩ trong bệnh viện, cũng như có một hành động đẹp cho các bệnh nhân khác. Cô viết vài dòng trên Facebook và Twitter cá nhân, đề nghị ai đó hãy đan khăn choàng len cho các bệnh nhân.

“Lúc đầu tôi chỉ nghĩ, sẽ có chừng chục người, hầu hết là bạn bè thân, có thể giúp đỡ”, Emma nói. “Nhưng tôi không ngờ nhận được nhiều sự ủng hộ đến thế”. 

Chỉ trong vòng vài ngày, thông điệp của cô được chia sẻ 16 nghìn lần và hàng nghìn người khẳng định họ sẽ bắt tay vào việc đan khăn và áo choàng len cho các bệnh nhân. 

Hàng trăm người đã thông qua hashtag #BlanketsForMaralyn để thông báo rằng họ đang đan hoặc đã đan xong và rồi sẽ gửi đến cho Emma, để Emma chuyển cho bệnh viện. Trong số đó có một cô bé 10 tuổi, người mới tập đan, nay cũng hăm hở tạo ra những tấm khăn để trao Emma.

“Tôi ước gì mẹ tôi có mặt ở đây để chứng kiến câu chuyện không thể hình dung được này”, Emma nói với báo chí Anh. “Bà ấy sẽ rất vui nếu biết rằng, cái chết của mình đã tạo một hiệu ứng lớn thế nào”. 

Tử tế là một loại virus. Hãy để nó lây lan…