John Terry, đội trưởng, người dẫn đầu và huyền thoại...

john-terry-doi-truong-nguoi-dan-dau-va-huyen-thoai

John Terry, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Premier League, một trong những trung vệ vĩ đại nhất trong bóng đá hiện đại, và là một trong những huyền thoại lớn nhất từng khoác áo "The Blue" Chelsea đã chính thức giải nghệ vào Chủ Nhật (7/10/2018).

JT, bây giờ anh đã 37 tuổi, không còn ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp nữa. Anh đã thông báo quyết định của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi một thông điệp chân thành đến gia đình và người hâm mộ, và ba câu lạc bộ anh đã chơi trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình (Chelsea, Aston Villa trong một mùa và Nottingham Forest cho một nửa mùa).

Anh viết trong Instagram của mình rằng:

"Sau 23 năm đáng nhớ, với tư cách là một cầu thủ bóng đá, tôi đã quyết định đây thời điểm thích hợp để giải nghệ. Tôi có nhiều người để cảm ơn. Vợ tôi Toni và hai đứa con của tôi, Georgie và Summer, bóng đá đã theo tôi trong suốt sự nghiệp của tôi - tôi không thể làm điều đó nếu không có bạn, tôi yêu bạn bằng cả trái tim tôi.

Tôi cảm ơn cha mẹ, Sue và Ted, vì những sự hy sinh mà họ đã làm cho tôi từ khi tôi còn là một cậu bé, cho tôi cơ hội tốt nhất để hoàn thành ước mơ của mình và trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh trai tôi, Paul, vì sự giúp đỡ và lời khuyên của anh ấy trong suốt sự nghiệp của tôi - và tất cả gia đình và bạn bè của tôi đều ủng hộ cho tôi.

Khi tôi mới 14 tuổi, tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất và lớn nhất: đó là ký hợp đồng với Chelsea Football Club. Từ ngữ hay những câu chữ sẽ không bao giờ đủ để cho thấy bao nhiêu người trong câu lạc bộ có ý nghĩa với tôi, đặc biệt là người hâm mộ. Họ đã cho tôi sự động viện, cổ vũ, trong và ngoài sân cỏ, và tôi mang ơn to lớn với họ.

Chúng tôi đã có được rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời cùng nhau và tôi không thể thành công mà không có các bạn. Với tôi, các bạn là những người hâm mộ tuyệt vời nhất trên thế giới. Tôi hy vọng tôi đã làm tất cả những gì để khiến cho các bạn tự hào khi khoác trên mình chiếc áo với tấm băng đội trưởng trên tay.

Sự nghiệp và trái tim của tôi sẽ luôn thuộc về nơi này, Chelsea, nhưng tôi rất biết ơn về quãng thời gian của tôi tại Nottingham Forest năm 1999, đấy là điều vô giá đối với sự phát triển của tôi khi còn là một cầu thủ trẻ.

Và tôi cũng muốn nói lời cảm ơn sâu sắc đến Aston Villa vì đã cho tôi cơ hội được chơi ở một câu lạc bộ lớn và đeo băng đội trưởng trong suốt mùa giải 2017-18. Đó là một đặc quyền để đại diện cho một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng với những người hâm mộ tuyệt vời. Tôi mong đợi chương tiếp theo trong cuộc đời tôi và những thách thức khác ở phía trước.”

Cám ơn anh về những gì anh đã đóng góp cho bóng đá Anh,
Cám ơn anh vì những gì anh đã cống hiến,
Cho dù anh có là kình địch với ManUtd của tôi, thì tôi vẫn luôn dành cho anh sự tôn trọng, thán phục.

CÁM ƠN ANH VÌ TẤT CẢ!!!

THANK YOU, JOHN TERRY 26