Roger Ferderer trong bộ đồ màu trắng - hình ảnh bất tử của Wimbledon mãi về sau

Hôm nay, Wimbledon khởi tranh. Giải Grand Slam quý tộc nhất trong các giải Grand Slam. 

Hình ảnh đây là cú đánh bóng nổi tiếng của Roger Ferderer trước tay vợt người Mỹ Sam Querrey tại Wimbledon 2015. Đấy  là một trong rất nhiều những minh chứng cho cái thuyết tennis đẹp của RF, và lý do cho việc vì sao anh có lượng người hâm mộ đông đảo đến vậy. 

“Nadal không thể làm đầy ắp khán đài, Djokovic cũng không thể làm chật kín các chỗ ngồi. Duy có Federer làm được điều đó. Cái tên Federer là bảo chứng để bán hết vé." Những pha bóng đẹp mỹ miều và đặc sắc ở trên, chính là đặc sản chỉ Federer có được.

Bạn có thể xem video cú đánh này tại video bên dưới.

Nhiều người nói rằng chỉ có Golf mới là môn thể thao quý tộc, còn tennis đã bị bình dân hóa đi. Nhưng chính xác hơn, Tennis đi vào trong cuộc sống, chứ bản thân ATP Wolrd Tour và đặc biệt là Wimbledon, nơi quy định các tay vợt phải mang áo trắng khi thi đấu, nơi đó thì vẫn quý tộc như thế. 

Real Madrid, CLB hoàng gia của bóng đá thế giới cũng chọn màu áo trắng từ xa xưa. Wimbledon là trắng, và RF là quý tộc của sân cỏ này. 

Màu cỏ xanh, áo trắng, Roger Ferderer trong bộ đồ màu trắng sẽ là hình ảnh bất tử của Wimbledon mãi cho đến về sau. Ở nơi đó hiện thân của tất cả những tinh túy của cái đẹp, phong cách thi đấu hào hoa, và cả nét cổ điển quý tộc còn sót lại sau thời gian bị phôi pha đi của môn thể thao này.