Home - phải xem trước khi già...

Không phải tiếc nếu chưa xem Vợ ba. Câu chuyện đấu tranh vì nữ quyền, nhất là quyền được yêu, được "hưởng thụ cơ thể" giờ đã trở nên quá lạc hậu ở Việt Nam. 

Khi giờ vàng trên sóng của một kênh truyền hình đại chúng "dạy" từ trẻ con đến bà già cách khoe cơ thể "sexy". Và em Trinh đã cho thảm đỏ nữ quyền nhất thế giới phải đứng hình trước quyền lực "tôi làm vì tôi thích" của phụ nữ chúng ta. 

Nhưng sẽ phải tiếc nếu chưa xem phim này...

HOME

Đẹp - một bộ phim đẹp sững sờ, mỗi khuôn hình có thể khiến ta nhăm nhăm nút "pause" để được nhìn nó lâu hơn chút nữa.

Kỳ diệu - một câu chuyện mà sự kỳ diệu của nó khiến ta có thể há hốc miệng như trẻ nhỏ.

Ám ảnh - với dòng âm nhạc từ những phút phim đầu tiên, cho đến khi những dòng chữ cuối cùng biến mất.

Buồn - một bộ phim buồn đến ngạt thở. Trong gần 2 tiếng, mình đã phải "pause" vài lần, bước ra ngoài mấy phút để thở rồi mới có thể xem tiếp.

Và phút thứ 89 - như tối qua xem đội tuyển Việt Nam tại King's Cup, tưởng đã chết vì ngạt thở trong nỗi buồn, sự bế tắc, như một định mệnh - thì may sao ở 1 giờ 45 phút 20 giây của bộ phim dài 1 giờ 58 phút 20 giây, được tiếp một chút (dù một chút thôi) oxy để sống sót, để hiểu "thêm ngày nữa để yêu thương" nó quý giá như thế nào...

HOME

Được xem là bộ phim "Phải xem trước khi quá già". Bởi vì khi "quá già", bạn sẽ chẳng còn mấy cơ hội để thay đổi. 

HOME đã được chiếu 2 lần trong vòng 2 tháng qua trong chương trình Cà phê thứ Bảy Trẻ ở cả Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, thành công nhất của mình là hôm qua, 5/6, đã thuyết phục được người nhiều tuổi nhất trong nhà xem HOME. Và sau khi xem xong, người nhiều tuổi nhất này quyết định sẽ tổ chức một suất chiếu tại gia cùng những người bạn nhiều tuổi khác. Nhiều tuổi không có nghĩa là không có cơ hội thay đổi.

HOME

là bộ phim không mang đến sự tranh cãi. 

Nó chỉ mang tới sự thay đổi, nếu thực sự bạn muốn.

Thực lòng, muốn nói với những bạn bè đang-già-đi của mình, sẽ không phải hối tiếc nếu xem HOME. Và hãy cho những đứa trẻ của bạn xem HOME.

"Hãy lắng nghe thật kỹ câu chuyện kỳ lạ này, vì nó là của bạn, và hãy quyết định sẽ làm gì"

*Có một niềm tự hào nho nhỏ, dù hình ảnh Việt Nam không xuất hiện một giây nào trong bộ phim được quay tới 488 giờ tại rất nhiều quốc gia trên thế giới này, nhưng có một cái tên Việt xuất hiện ở vai trò rất quan trọng của phim này-Montage. 

*Bộ phim với chất lượng cao và phụ đề tiếng Việt được phát hành miễn phí trên toàn cầu.