Hạ cuối tình đầu: Bất ngờ, dù nghe tên phim chưa chắc muốn xem

ha-cuoi-tinh-dau-bat-ngo-du-nghe-ten-phim-chua-chac-muon-xem

Kiều Minh Tuấn có vai diễn hài hước trong phim.

Đây là một dạng phim rất lạ. Xem trailer không muốn đi xem, nghe tên phim cũng chưa chắc đã muốn đi vì nghĩ nó xa với thế giới 30s của mình quá. Thế nhưng bộ phim đã dẫn mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Một câu chuyện cổ tích tuổi học đường hơi cũ, lắm lúc hơi già, kiểu lãng mãn thập niên 90 nhưng vẫn duyên dáng. Một dàn diễn viên xinh xắn, chưa yêu ngay nhưng có độ tươi mới và đồng đều về diễn xuất. 

Hai nữ nhân vật chính xinh và na ná nhau đến nỗi người xem bị lạc không biết câu chuyện của ai đang được kể, mà đôi lúc sự nhầm lẫn lại thú vị. 

Nam diễn viên chính có khuôn mặt sên sến nhưng lên phim đẹp ra, gây thiện cảm nhiều hơn sau mỗi cảnh. 

Những điểm sáng của phim: cảnh nam diễn viên chính leo hàng rào với khuôn mặt sưng tấy dễ thương, cảnh anh mắc kẹt trên hàng rào và trả lời báo chí tỉnh queo, cảnh tỏ tình của hai ông bà cụ, cảnh than thở về con cái của chị Hồng Vân, nhưng rồi đành chấp nhận nó đã lớn, và cả những miếng hài duyên dáng của Kiều Minh Tuấn.

Bộ phim, bằng một cách nào đó như sự chỉn chu về bối cảnh và quay phim, những sắp xếp gọn gàng của đạo diễn, sự ăn ý của dàn diễn viên đã kéo khán giả ở lại với nó trong suốt 90 phút. 

Có những bối cảnh xuất hiện khiến người xem bất ngờ, là khu chợ cá, là Sài Gòn buổi sáng trong những con hẻm ngoằn ngoèo bất tận... Có những trường đoạn dẫn nhập rất tốt, như phần opening credit Color me run...

Tuy rối rắm về các tuyến nhân vật, bộ phim vẫn là một cuộc hành trình ngăn nắp, tươm tất với những biến chuyển vừa phải và cảm xúc nhẹ nhàng.

Hạ cuối tình đầu là phim điện ảnh của đạo diễn Thịnh “chuột”, người làm show hẹn hò Love Bus. 

Chuyện phim xoay quanh 3 cô nàng Lưu Ly (diễn viên Quỳnh Hương) mạnh mẽ, cá tính, thông minh. Khánh Mai (diễn viên Huỳnh Hồng Loan) dịu dàng, mềm mại. Thanh Thảo (diễn viên Gia Linh) trong sáng, hồn nhiên. 18 tuổi, ba cô gái bước vào đời với quyết định phải “nghĩ khác, sống khác” và bất ngờ “sụp hầm” bởi hai chàng sinh viên lãng du đa tài nhưng đầy xảo nguyệt (Gin Tuấn Kiệt - Hoàng Rapper). 

Với tính cách nổi loạn, Lưu Ly đã lên kế hoạch “trừng trị trai lừa gái, trai bỉ ổi” để rửa nhục cho phái nữ. Và câu chuyện bắt đầu từ đây... 

 Phim do MBC Studio – một thành viên của MCV Corporation đầu tư sản xuất, có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: NSND Hồng Vân, Hoàng Sơn, NSƯT Lê Thiện, Quỳnh Hương, Huỳnh Hồng Loan, Gia Linh, Gin Tuấn Kiệt, Phạm Hoàng Nguyên, Hoàng Rapper… 

Phim ra mắt vào tháng 13/04/2018.