Giật mình khi bố mẹ hỏi sao con không làm giống Khá Bảnh ?

giat-minh-khi-bo-me-hoi-sao-con-khong-lam-giong-kha-banh

Việc bố mẹ không thực sự hiểu công việc của con cái là lỗi tại phụ huynh hay lỗi tại bản thân chúng ta ?

Mình tin chắc rằng với các bạn trẻ hiện nay sẽ có khá nhiều bạn làm những công việc mà bố mẹ chẳng thể hiểu rằng chúng nó đang làm cái gì. Mình đã hỏi rất nhiều người từ những người đàn anh, đàn chị đồng nghiệp cho đến những người em mình quen biết đa số bố mẹ của họ đều không hiểu rằng con cái mình đang làm nghề gì, và một trong những nghề khiến bố mẹ thời nay khó định hình nhất là công việc Marketing.


Công việc của mình là Marketing, một nghề không phải là mới nhưng để mà thực sự hiểu Marketing là gì thì chính bản thân mình cũng còn không giải thích được toàn bộ những đầu việc mà Marketing làm đến vì nó quá nhiều việc không tên. Vậy làm sao mà phụ huynh có thể hiểu được công việc của mình cơ chứ, dù đã đi làm được 4 năm với mức thu nhập đủ tiêu cho bản thân và đủ gửi tiền hàng tháng cho bố mẹ nhưng trong mắt phụ huynh của mình, những người có học vị cao và làm trong nhà nước thì mình chẳng khác nào một đứa lông bông.

Với gia đình mình thì chỉ có làm nhà nước thì mới là có công, có việc còn bạn ra ngoài làm thì bạn vẫn lông bông và chẳng ổn định. Thời gian đầu mình còn tranh cãi nhiều với phụ huynh về quan điểm trên nhưng rồi đến khi không muốn nữa thì bạn lại muốn chứng minh với bố mẹ qua số tiền mà mình kiếm được hàng tháng. Dù đã không dưới 8 lần mình lên VTV nhưng vẫn chưa nhận được cái nhìn thiện cảm từ bố mẹ dành cho công việc này. Thậm chí mẹ mình còn đã thấy mình làm Talkshow tại SonyShow 2018 trước cả ngàn người mà vẫn coi mình là một đứa chưa có định hướng. 


Cha mẹ luôn lo lắng và muốn con cái mình ổn định, đó là điều mình hiểu và không bao giờ trách phụ huynh, chỉ biết cố gắng chứng minh cho bố mẹ thấy rằng môi trường tù túng của nhà nước không thích hợp với một đứa có đầu óc thiên hướng sáng tạo như mình. Dù tranh cãi nhiều và không ngày nào không nghe bài ca nghỉ việc đi con nhưng mình vẫn muốn dùng công việc này để chứng minh điều ngược lại.


Hôm nay khá buồn cười khi bố mẹ mình có lẽ là những phụ huynh duy nhất ủng hộ Khá bảnh hoặc những Youtuber hợm hĩnh nói chung, làm mình khá buồn cười, bố mẹ chê công việc marketing ổn định, có bảo hiểm lao động, làm những công việc về ngành bản quyền để khuyên mình làm Youtuber như khá bảnh chỉ vì số tiền lớn nó thu được từ Youtube và những thứ thách 24h? 

Youtuber mà một công việc trong mơ của mình từ khi mình xem Ryan Higa, He Alway Smile, hay những người bạn Vloger đời đầu của mình. Youtuber với mình hồi đó là một thứ gì đó thực sự tuyệt vời và thú vị. Dần dần youtube kid ra đời và những Youtuber xấu dần xuất hiện làm xấu xí đi hình ảnh của cái tên Youtuber khiến mình mất đi đam mê làm một Youtuber. Mặc dù vậy mình vẫn rất tôn trọng và yêu mến các Youtuber thực sự với Content sáng tạo và bổ ích.


Đi hơi xa nhưng quay trở lại vấn đề chính, liệu rằng chúng ta phải làm gì để có thể có được tiếng nói chung với phụ huynh chúng ta. Không chỉ là công việc mà là cách ta ngồi và nói chuyện cùng nhau về những vấn đề trong công việc mình gặp phải, những gì cần xẻ chia và thông cảm từ phía gia đình của mình. Vì tin mình đi việc chia sẻ áp lực công việc với gia đình có lẽ là điều rất tuyệt vời mà bản thân mình cũng đang tìm kiếm giống như rất nhiều bạn trẻ khác.

Và dù có thế nào đi chăng nữa mình vẫn muốn một ngày bố mẹ tự hào nói với người khác rằng " Con tôi làm Marketing  "

                                                                    -Poke-

Thật ra mình cung giấu bố mẹ việc mình có kênh youtube 130.000 sub