Giải thích theo "phong thủy" về di chuyển 40 quả bóng xích ở sân Mỹ Đình

40 quả bóng tròn được xích lại trước sân này đã tồn tại lâu nay. Cho đến đêm hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã yêu cầu cẩu hết số "bóng xích" này. Những quả bóng xích này thực ra rất "kỵ". Để HLV Online Dũng Phan giải thích chỗ phong thủy này chơi vui cho anh em nghe nha.

- Màu áo truyền thống của VN là màu đỏ. Đội tuyển Việt Nam mang áo truyền thống là màu đỏ khi đá trên sân nhà Mỹ Đình. Màu đỏ là mạng hỏa. Số bóng xích này như ta thấy là màu trắng. Màu trắng là mạng thủy. Thủy khắc hỏa. Đó là lý do Việt Nam mang màu đỏ trên sân này thường lành ít dữ nhiều. 

- Ngoài ra, trong phong thủy phương Đông còn có thế gọi là: "Rồng ngậm ngọc". Biểu tượng cho tất cả những tinh túy của sự viên mãn. Khi những hòn đá này bị xích lại, thì rồng không thể ngậm được. Không thể ngậm, cũng không thể cất cánh bay lên. Hỏi cớ sao Việt Nam chưa bao giờ được viên mãn trên Mỹ Đình trong quá khứ?

- Quả cầu đá, lại còn xích lại, đó giống như thể quả cầu buộc lên chân những kẻ tù khổ sai. Việt Nam không thể giải phóng được. Đó là lý do đá trên sân nhà, chúng ta đá như đeo chì. 

- Cuối cùng là Số 40. Số 40 trong quẻ dịch là quẻ Lôi Thủy Giải. Ý nghĩa số 40 trong quẻ dịch là hơi nước bốc lên mây đen u ám nhưng khi sấm chớp nổi lên mây sẽ thanh muwa, tức là thời vận may mắn, khổ nạn đã qua và mọi việc hành thông. Tuy nhiên con số 40 này chỉ đem may mắn cho người đi hướng Tây Nam. Còn ngược lại, đó là tai họa cho những ai ở Đông Bắc. Và chắc không cần nói về vị trí của con sông Hồng nhỉ?

[Sân vận động quốc gia Mỹ Đình]

Qua quyết định dỡ bỏ 40 quả cầu xích hi vọng phá “dớp” của tuyển nhà trên sân Mỹ Đình, ta xem lại lịch sử xây dựng sân. 

Cũng như đường tàu điện trên cao, toà nhà bộ công an và rất nhiều công tình xây dựng lớn tại Việt Nam, sân vận động quốc gia cũng rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc với những uẩn khúc khó giải đáp.


Đấu thầu xây dựng:

Vào năm 2001 Việt Nam quyết định xây dựng một sân vận động quốc gia để tổ chức SEA Games 2003. Theo lời kể của ông Hà Quang Dự, khi đó là bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao, thì việc chọn nhà thầu xây dựng có nhiều khuất tất dẫn đến các hệ lụy về sau.[1] Trong số các công ty tham gia đấu thầu có Philipp Holzmann AG International (Đức) bỏ thầu 57 triệu USD và Hanoi International Group (HISG - Trung Quốc) bỏ thầu 53 triệu USD, thấp nhất trong số các đơn vị tham gia đấu thầu. Trong khi Philipp Holzmann là một công ty có nhiều kinh nghiệm (có hai chuyên gia từng tham gia thiết kế xây dựng sân vận động State de France (Pháp) và trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Âu - Mỹ thì HISG chưa có kinh nghiệm xây dựng những công trình lớn cùng trang thiết bị chỉ đạt chuẩn Trung Quốc và Việt Nam. Sau vòng chấm thầu thứ nhất, ông Dự cho biết ông đã có văn bản gửi Chính phủ và đề nghị chọn nhà thầu Philipp Holzmann đồng thời hội đồng thẩm định đấu thầu do thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm chủ tịch đã có văn bản khẳng định phương án kiến trúc do HISG thiết kế không đạt yêu cầu. Tuy nhiên Bộ Xây dựng sau đó lại có văn bản khác khẳng định HISG đạt tiêu chuẩn và trúng thầu. Theo ông Dự thì "nếu chúng ta chọn nhà thầu Âu - Mỹ, chắc chắn chất lượng sân vận động Mỹ Đình sẽ tốt hơn thế này, thiết kế cũng đẹp hơn. Hằng năm ngành thể thao không phải bỏ ra hàng tỉ đồng để sửa sân như suốt những năm qua. (Nguồn Wkimedia).