Extremely Wicked, Shockingly Evil and Vile - Ác quỷ đội lốt qúy ông

extremely-wicked-shockingly-evil-and-vile-ac-quy-doi-lot-quy-ong

"Độc địa đến cùng cực, tà ác đến kinh hoàng, quỷ quyệt" là một phần trong lời nhận xét mà Chánh án Edward Cowart dành cho Ted Bundy sau khi đã kết tội hắn. Với vẻ ngoài đẹp trai, lịch lãm, có nằm mơ cũng không ai ngờ được rằng chàng sinh viên trường luật sáng lạn lại là kẻ thủ ác của 30 vụ án mạng, và có thể hơn.

Nếu đời thực thực sự tồn tại cái gọi là "siêu ác nhân" như trong truyện tranh, thì Theodore Robert Bundy là một trong những kẻ đáng gờm nhất. Có thể ví hắn như The Joker của vũ trụ chúng ta, khi gã vẫn bình thản cười đùa dù bước chân gần đến đoạn đầu đài. Ted Bundy bình tĩnh đến rợn gáy khi tự làm luật sư biện hộ cho chính mình, khiến các luật sư phe nguyên đơn phải bẽ mặt bởi những lý lẽ tưởng chừng rất mơ hồ của chúng.

Cũng như Joker, Bundy sống trong tù như khanh tướng đàng hoàng ung dung. Phiên tòa chất vấn hắn là lần đầu tiên người ta phải lắp máy quay để truyền hình trực tiếp, là lần đầu tiên mà chiếm gần hết vị trí khán giả là những cô nàng mến mộ sự quyến rũ và thông minh của gã.

"Ác quỷ" Bundy ngoài đời thực và trên phim. 

Khi xem phim, chúng ta cứ tưởng đó là do Zac Efron diễn quá xuất thần, còn kịch bản thì chẳng qua là một phiên bản kịch tính hóa cho câu chuyện của một kẻ điên. Nhưng điều đáng sợ tiếp theo lại nằm ở những đoạn tài liệu thật sự, khắc họa một ác quỷ đội lốt quý ông (hoặc có thể hắn là một con quỷ quý phái, vì có vẻ hắn rất thật lòng trong việc tỏa ra khí chất lịch lãm của mình).

Cách mạch phim được dẫn dắt cũng khá độc đáo, khi gần hết câu chuyện đều qua góc nhìn của cô bạn gái cũ Elizabeth Kendall (Lily Collins). Chúng ta, những khán giả, cũng không thực sự biết liệu Ted có phải là kẻ giết người loạn trí hay không. Và cả khi Elizabeth đã từ bỏ lòng tin và Ted, vẫn còn đó cô vợ của hắn là Carole Ann. Đã có Joker thì sẽ có Carole Ann, cách mà Ted thao túng cô gái đã phải lòng mình từ sau song sắt nhà giam làm người xem cuốn hút, và cũng rùng mình.

Nhìn chung thì cả phim, vai diễn tốt nhất vẫn là của Zac Efron. Vượt qua những ý kiến trái chiều trước khi phim ra mắt, hoàng tử của High School Musical đã chứng minh được rằng mình đang dần gột bỏ những cái bóng trong quá khứ, trưởng thành hơn trong từng vai diễn.

Còn riêng Jim Parsons thì vẫn chết vai trong hình tượng Sheldon Cooper của The Big Bang Theory. Cả những cảnh nghiêm túc nhất của anh này cũng khiến mình không nhịn được cười :))


- Ma Vương