Dừng công bố dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về nước mắm

dung-cong-bo-du-thao-tieu-chuan-quoc-gia-ve-nuoc-mam

Trước sự phản ứng mạnh mẽ những ngày qua, sáng nay 12-3, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc xác nhận đã tạm dừng công bố dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về nước mắm do Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản xây dựng.

Lý do: không đảm bảo các yếu tố phù hợp với trình độ phát triển của đất nước, không đảm bảo sự đồng thuận và không đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

Việc lắng nghe tạm dừng vậy là tốt. Nhưng tốt hơn hết là nên dẹp luôn dự thảo đó đi. Mọi tiêu chuẩn an toàn thực phẩm với nước mắm đã có, cũng không cần thêm quy định làm gì để gian thương có cơ hội rắp tâm làm hại nước mắm 

Điều cần nhất bây giờ là cần có quy định để bảo vệ nước mắm, chống lại nạn đánh lận con đen của nước chấm công nghiệp. Phải gọi rõ loại "nước mắm công nghiệp" là nước chấm công nghiệp.

https://tuoitre.vn/tam-dung-tham-dinh-du-thao-tieu-chuan-ve-san-xuat-nuoc-mam-20190312103930231.htm