Du học sinh mang 360 quả trứng vịt lộn, 10kg nem chua vào Nhật và cái giá phải trả

du-hoc-sinh-mang-360-qua-trung-vit-lon-10kg-nem-chua-vao-nhat-va-cai-gia-phai-tra

Du học sinh xây nhà tiền tỷ, xài hàng hiệu nếu không phải gia đình giàu có thì sẽ là làm láo hoặc buôn láo hay làm cave. 

Mới đây, cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Nhật nói riêng và cộng đồng người Việt ở Nhật bao gồm hơn 250 nghìn người nói chung ồn ào với vụ việc bắt giữ một nữ du học sinh mang theo đến 360 quả trứng vịt lộn và 10 cân nem chua vào Nhật.

Khi được hỏi, cô này nói mang theo để ăn, nhưng cô nghĩ người Nhật và công chúng Việt Nam ngu hết chắc, nếu mỗi ngày cô có ăn 10 quả trứng vịt lộn (ăn với mức này đảm bảo cô sẽ bị tiêu chảy bục ruột) thì cũng hơn 1 tháng mới hết chỗ trứng kia, hoặc ăn hết 10 cân nem chua thì yên tâm sán bơi đầy dạ dày, thế nên ai cũng thừa hiểu rằng cô mang vào để kinh doanh.

Ngoài ra, đen hơn nữa là chỗ nem chua cô cố tình mang vào có virus dịch tả lợn châu Phi, đời cô như vậy bước xuống hố phân rồi. 

Khi tìm hiểu ra, cô gái này thậm chí có luôn cả chồng và con cũng đang ở Nhật, chia buồn với cô, chắc chắn cô sẽ bị cắt visa là nhẹ nhất, ngoài ra visa dành cho chồng và con cô cũng sẽ ảnh hưởng. Cảnh sát cũng sẽ điều tra ra hoạt động mua bán kinh doanh của cô, điều đó dễ như trở bàn tay thôi cô ạ, riêng cô sẽ được lót lá mời về nước hoặc nặng hơn phải ngồi tù. 

Mà tôi nghĩ gia đình cô cũng không nên ở lại Nhật đâu, vì quen cái thói vô pháp vô thiên rồi thì thêm một ngày ở lại đất Nhật thì sẽ thêm một ngày gia đình cô tính cách phạm pháp, xấu mặt người Việt thêm ra.

Hành động của cô cho thấy nhận thức của cô rất kém và cô thậm chí cực kỳ ngu dốt và liều bởi gần đây báo chí cũng như nguồn tin cộng đồng đều cảnh báo về việc không nên cố tình mang hàng vào Nhật vì bị phạt rất nặng.

Nhưng cũng chính từ vụ việc này, tôi cũng muốn nói với các bạn rằng các bạn đừng kỳ vọng du học sinh kiếm nhiều tiền, nếu bạn thấy du học sinh xài tiền như nước, nếu không phải gia đình bơm tiền cho thì chắc chắn đang phạm pháp để có tiền. Lưới trời lồng lộng thưa mà khó lọt, liệu có chắc mình sẽ thoát được không?

Quy định của chính phủ Nhật chỉ cho phép du học sinh làm thêm 28 tiếng/tuần, cho rằng các anh các chị làm giỏi, tiếng tốt kiếm được độ 300 nghìn đồng/giờ thì kịch kim mỗi tháng các anh chị kiếm được 33 triệu đồng. 

Với mức sống, mức sinh hoạt ở Nhật thì các anh chị tiêu xài cũng hết quá nửa con số trên, chỗ còn lại tương đương khoảng hơn 10 triệu/tháng, rồi lại phải tích cóp đóng tiền học của năm tiếp theo, tôi thử hỏi đến đời mục thất nào cho xây được nhà tiền tỷ với xài cái túi 40,50 triệu đồng?

Con số 33 triệu kể trên là tôi nói theo kịch khung giá lao động lạc quan nhất chứ thực tế các anh chị mới sang chỉ kiếm được phổ biến khoảng 20 triệu đồng/tháng, tức mỗi tháng tiết kiệm giỏi lắm 5 triệu. Làm giàu thế nào với 5 triệu/tháng?

Du học sinh học bổng toàn phần như tôi đây mỗi tháng nhận được khoảng từ 24 đến 30 triệu/tháng nhưng lại không được phép làm thêm. Thế nên lấy đâu ra xài hàng hiệu với giàu.

Vậy du học sinh xài tiền như nước, check in sang chảnh thuộc loại nào?

Nhận xách hàng thuê, buôn lậu hàng đểu kiếm tiền.

Ban ngày đi học, tối về dạng háng tháng kiếm 5 nghìn đôla Mỹ.

Làm thâu đêm suốt sáng, bỏ hết việc học để kiếm ăn xổi được độ 1 tỷ bạc rồi cút về nước.

Đương nhiên tất cả các thể loại trên đều là loại nhìn ngắn, không cần đến tương lai mà chỉ muốn kiếm đồng tiền trước mắt, vậy nên nếu muốn làm người tử tế, đừng mơ du học kiếm lắm tiền. 

Vậy nha, với du học sinh, cái giá của sự đàng hoàng là phải chấp nhận một cuộc sống tằn tiện, thế thôi còn nếu thấy xa hoa, đừng tưởng đấy là vàng, là shit đấy. Kiếm được vài đồng, bốc shit tương lai!