Đôi điều người Việt Nam hay nhầm về người nước ngoài

doi-dieu-nguoi-viet-nam-hay-nham-ve-nguoi-nuoc-ngoai

Một người nước ngoài ở Việt Nam.

- Người VN nghĩ tây là rất văn minh, ko đái bậy, thực ra 1 phần thôi, tây "thải" ngoài đường cũng nhiều lắm, nhất là cái bể shit nổi tiếng thế giới Time Square mỗi dịp countdown năm mới. Thậm chí giữa công viên thành phố lái xe đạp xong vào bụi tò te là thường.

- Người VN nghĩ bên tây toàn người giàu, người nghèo thì được chính phủ trợ cấp. Không hẳn thế, đúng là có nhưng rất nhiều homeless tệ hơn VN mình nhiều. Người vô gia cứ VN thì thi thoảng thấy ngoài đường có, đêm đến thì thấy rõ hơn, còn bên tây họ cắm trại thành 1 phố luôn, hoặc đóng đô dưới ga tầu điện ngầm, nhiều vô kể. Nhiều người do nợ nần ngân hàng bị siết nợ, nhiều người bệnh nặng ko có bảo hiểm nên chữa bệnh xong ra đường ở, nhiều người thì do lười biếng...đủ cả. Cũng nhiều người do đủ đang làm lo việc nhà xong ra đường mất việc và vô gia cư, thường thôi.

- Nhiều người nghĩ bên tây an toàn hơn VN vì sạch sẽ, pháp luật nghiêm...cũng không hẳn đâu, VN mình có thể chỗ này bán đồ bẩn, chỗ kia dùng hóa chất nhưng về cơ bản đồ ăn nếu mua chỗ, đừng tham rẻ quá thì vẫn sạch, còn bên tây họ ăn bẩn kiểu công nghiệp. Nghĩa là đồ ăn của họ bẩn theo tiêu chuẩn luôn. Đồ gì bán ra cũng ngập hóa chất. Tất nhiên đều trong tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên đó chỉ là sự lừa dối. 

1 hộp đồ ăn có ngưỡng hóa chất là 1g/1 hộp đi chẳng hạn, nhưng ăn 2 hộp là quá ngưỡng rồi. Mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối, nghĩa là tiêu chuẩn an toàn cũng chỉ là cái ảo giác các công ty bán thực phẩm vẽ ra thôi. Không phải cứ đồ Mỹ, Âu là tốt đâu. Sử dụng cái gì cũng cần hiểu biết 1 chút. Bên tây họ ung thư nhiều lắm, vì cả đời họ ăn hóa chất. Chứ sao dc ăn thịt mới mổ, rau tươi mới hái, tôm tươi còn đang bơi. Ung thư VN đứng thứ 70 mấy thôi nhé. Đấy là vài vụ tống tiền, hối lộ và giết nhầm diễn ra không ít mà có xem phim từ tiểu thuyết sẽ hiểu, chả có sáng tạo đâu, án thật, truyện thật dựng thành phim, đặc biệt là các phim ma túy, mafia hay bảo kê,


- Nhiều người nghĩ cảnh sát VN tệ, cảnh sát tây là thiên thần luôn vì dân phục vụ... không hẳn đâu. Nhiều anh cảnh sát rất tuyệt vời vì làm cảnh sát là lý tưởng cống hiến của họ. Nhưng về cơ bản, cảnh sát là 1 nghề khá dễ làm ở bên tây, ai học kém thì rất dễ sẽ đi lính hoặc cảnh sát. Nên trình độ cảnh sát Mỹ ko như mọi người vẫn tưởng nhầm. Cs Mỹ hầu hết đều béo phì do ăn nhiều đồ ngọt. Và đặc biệt thích oánh dân da đen. Cái đó là vấn nạn bên nước họ. Chắc còn rất lâu mới bỏ được, mà tống tiền gái là thường

- Nhiều người nghĩ VN tai nạn giao thông chết nhiều hơn chiến tranh. Tuy nhiên VN mình còn không lọt nổi vào top 10 về số người chết, bằng 1/3 Mỹ thôi. Thái dúi chết nhiều nhất. Tai nạn bên Mỹ kinh khủng lắm. Đi xe say xỉn, vừa lái vừa nhắn tin, vừa lái vừa sex...đủ cả. 

- Đặc biệt vấn đề ấu dâm bên Mỹ cực kì khủng. Do FBI quản rất chặt bọn này nên chúng có xu hướng dạt về Đông nam á để thỏa mãn. Thái Lan và Phil ăn đủ vì có nền công nghiệp sex. Nếu tham gia internet đủ lâu thì bạn sẽ ko khó để thấy video bọn quỷ này sex với các bé chỉ tầm 10t. Rất kinh tởm. Châu âu cũng lắm nhé, ko chỉ riêng Mỹ đâu. Nên bạn nào có con gái, nếu cho giao tiếp với tây ở bờ Hồ, hay ở các điểm vui chơi hồ thành, hay đám trẻ bu theo để học tiếng Anh thì đừng lơ là cảnh giác. Bọn này nó cũng ko thiếu ở VN đâu.
.....

Ở VN, đẹp vẫn lồng lộn như thường :)) . Học hỏi một ít, nghe một ít nhưng đời thì đừng tin, cái gì đẹp quá được tô vẽ thì nên xem lại có như tranh không đã.

(Bài: Chu Tước