Độ

do

Mình thấy nhiều bạn lao ra đường, đăng facebook, treo bảng hiệu, down các thể loại app hẹn hò…để mong tìm được một đối tượng được cho là lấp đầy khoảng trống tâm hồn. Nhưng sai lầm! Cái gì tìm còn được chứ tình yêu là thứ càng tìm càng không thấy!

Gặp được đúng người là do duyên phận, ta không cố gắng được. Có đứa nhìn sơ qua thấy được lắm, yummy lắm, nhưng nó mở miệng ra một cái là ta nói đất trời sụp đổ. Hoặc có người hoàn hảo quá nên không dành cho mình. Nên chuyện này hãy để số phận lo, mình không nên bận tâm nhúng tay vào. 

“Nhắm mắt đưa chân” sẽ làm tâm hồn ta rách mướt, tổn thương (và cơ số thứ khác cũng tổn thương chứ chẳng chơi đâu). Đừng vì cô đơn quá mà làm bậy. Hãy dành tình yêu cho người xứng đáng! 

Cái mình cần đầu tư là làm sao khi số phận đưa cho ta đúng người, chúng ta học cách ở lại được với nhau. Chuyện này số phận không làm được mà ta phải dụng tâm. Mà chẳng có trường nào dạy làm tri kỉ cả, phải tự mình lao vào để trầy da tróc vảy rồi tự rút ra bài học. Vì mỗi cá tính là mỗi hoàn cảnh, người ta sinh ra chẳng ai giống ai nên không có bài học chung, ai cũng phải tự học bài của riêng mình. 

Còn những đứa nào ngồi hoài hoặc tới nỗi là nó xoắn tay áo lên đi săn mà số phận vẫn không đưa cho người đúng, chắc kiếp trước nó ăn ở sao đó mà Trời chỉ "độ ta chứ không độ nàng". Kiếp này chịu khó tu tâm dưỡng tánh. Chúc zui nghen!

P/S: Tinder và Grindr các thể loại sẽ không ưa content này hihi