Đi xe bus, bật cười với sáng tạo của các bác tài và tiếp viên

Ngoài trừ việc còn nhiều bác tài xe bus chen ngang lấn làn tạt đầu xe khác khi ra vào trạm (!!!) thì đi bus Việt Nam vui phết với các màn sáng tạo của chính các bác tài và anh chị tiếp viên trên xe. 

Như đi tuyến bus số 18 từ công viên 23/9 (quận 1) tới chợ Hiệp Thành (quận 12), thay vì nhấn chuông báo xuống trạm, thì bạn được...bóp bụng gà. Thay cho cái chuông thông thường, hàng chục con gà nhựa được treo trên xe cho khách bóp. Anh tiếp viên còn doạ : "Bóp bụng con gà đi em. Nó là cái chuông đó. Em không bóp không cho xuống!". Vui quá xá.

Vui nữa là bác tài trên xe bus tuyến này cũng có một con gà nhỏ kế bên. Mỗi lần có người xuống trạm bóp gà bự, bác liền bóp gà nhỏ trả lời như kiểu "nghe rồi". Hay chưa?

Còn trên tuyến khác có nhiều sinh viên, con gà nhựa lại được thay bằng những hộp mì gói nhựa !

Chuyến xe buýt số 54 từ bến xe Miền Đông đến bến xe Chợ Lớn còn tuyệt vời hơn khi bác tài chuẩn bị cả hộp tiền lẻ kèm theo bảng giấy ghi rõ : "Nếu quên mang theo tiền lẻ, bạn cứ việc lấy tiền lẻ đủ để mua vé". Trời ôi sao mà dễ thương quá vậy ta !

Trong ghi chép hành trình nước Nhật, mình từng viết một bài về "Người lái xe bus ở Kyoto". Đến thành phố hấp dẫn nhất của đất nước Nhật Bản, nơi mỗi năm đón khoảng 50 triệu lượt khách du lịch, gấp 34 lần dân số, nơi sở hữu tới 3 cụm di sản văn hoá thế giới UNESCO cùng 211 di sản văn hoá quốc gia (chiếm gần 20% số di tích quốc gia của cả đất nước Nhật Bản), nhớ gì không nhớ, lại nhớ người lái xe bus, thật là... (mở đầu thế, chuyện còn dài, kể sau).

Giờ thì người lái xe bus ở TP.HCM cũng có thể...gây nhớ thương cho những người ở xa về thành phố được rồi nhỉ. Không có tấm "card-visit" cho thành phố nào tuyệt vời hơn là chính những con người của thành phố ấy.

Một tuần căng thẳng, lắm chuyện mệt mỏi rồi. Cuối tuần cười một phát với những con gà bự gà bé nhé. Và rồi ta cùng bus !