Dẹp tưởng niệm cháu bé lớp 1 tử vong: trường Gateway có “vô cảm”?

Sáng nay 9/8, ba ngày sau khi bé Long, học sinh lớp 1, tử vong trên ôtô đưa đón của trường, một nhóm phụ huynh của nhiều trường học khác nhau đã xếp những ngọn nến trắng thành hình trái tim, cùng hoa trắng trước cổng trường Gateway cầu nguyện cho bé.

Đây là cử chỉ đẹp, văn minh để tưởng nhớ bé.

Thế nhưng, theo ghi nhận của báo chí, số nến và hoa trắng tưởng niệm sau đó được dọn đi nhanh chóng. Một số phụ huynh có con học tập tại trường Gateway cho biết muốn các con tập trung học tập, không muốn có hoạt động xáo trộn, khác ngày thường.

Trong thông báo trên trang web chính thức ngày 9/8, trường Gateway cũng đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường: “Các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi".

Rất vô cảm! Đúng ra những ngày này trường nên ngưng dạy hoặc có những hoạt động chính thức tưởng niệm bé, đằng này trường lại không cho tưởng niệm trước trường. Đã vô trách nhiệm làm chết cháu mà còn vô cảm vậy thì nên dẹp luôn trường.