"Đẹp không góc chết" có "chết vì dao kéo"?

Hãy hỏi thử 10 đạo diễn để xem liệu họ có muốn giao vai cho một diễn viên đã từng phẫu thuật thẩm mỹ không? Bảo đảm bạn sẽ nhận được 10 cái lắc đầu. 

Đơn giản, một gương mặt từng động dao kéo có thể khó nhận ra ở những loại hình biểu diễn khác trong showbiz, nhưng với điện ảnh thì gần như là điều cấm kỵ, bởi ống kính quay phim luôn là một kẻ lạnh lùng tàn nhẫn, nó không biết nói dối.

Tôi từng chứng kiến một diễn viên tên tuổi, bao năm được xưng tụng là “đẹp không góc chết”, bỗng một ngày xuất hiện với cái mũi lạ hoắc. Thì ra cô đã đầu hàng “thần dao kéo” khi thấy hàng loạt đồng nghiệp nữ đang nổi hoặc mới nổi không chỉ trẻ trung đầy sức sống mà còn… biết cách chỉnh sửa, nắn chỉnh từng chi tiết trên gương mặt. 

Để không thua chị kém em, cô quyết định phải thay đổi chút gì đó trên gương mặt tuyệt mỹ của mình. Ca tiểu phẫu, dù phải tinh ý lắm mới thấy, cuối cùng không làm cho cô đẹp hơn, nhưng danh xưng “người đẹp không góc chết”, “miễn nhiễm với dao kéo” – yếu tố cực kỳ quý hiếm trong thời đại này – đã không còn nữa.