Có những việc ác bắt đầu từ sự hồn nhiên

co-nhung-viec-ac-bat-dau-tu-su-hon-nhien

Anh bạn trung tá tình báo, 4 "tiền án" bị vợ bắt quả tang trong nhà nghỉ nói với Trí rằng, nếu sự vô tình nào lặp lại lần thứ 2, chắc chắn đó là sự bất thường.

Hôm qua Trí bị phụ nữ đâm xe lần thứ 7 trong vòng 2 năm qua. Có trường hợp chị gái đi ô tô đâm nát bét bên hông xe Trí, làm ầm lên đền thôi. Chị nhoè mascara đen thẫm gò má bởi nước mắt, run run trên tay quyển sổ y bạ mếu máo bảo Em thông cảm chị vừa đi khám thai về vẫn còn đau nên bất cẩn, đá hình nhanh trên sổ thấy tên chị là cái gì đó Sơn và Candida, lạ nhỉ, đàn bà tên Sơn, chắc quốc tịch Canada bác sĩ viết nhầm. Trí luôn có thiện cảm với ai tên như vậy, hồi bé thì Michale Jackson, lớn lên thì Na Sơn. Sau này mới biết Candida là bác sĩ viết đúng, đây là tên một loại nấm phụ khoa.

Quay lại vụ tai nạn, lần này khác 6 lần trước, nó không xảy ra dưới lòng đường, cô ấy không vượt đèn đỏ, đi ngược chiều hay bất thình lình phi từ trong ngõ ra...Đường tắc nên cô cùng các bạn khác leo lên vỉa hè cho thoáng, Trí đi bộ bị đâm từ phía sau. Ngã sấp mặt, rất đau. Đừng dậy, 4 mắt nhìn nhau, cô ấy bấm còi pim thêm một nhát, giật cả mình. Trong tích tắc mất bình tĩnh, miệng xinh buột ra "Con ML". Cô gái xưng xỉa bảo Có L không mà mở mồm mất dạy thế? 

Trong lúc đau đớn cả thể xác lẫn tâm hồn. người ta thường không nghĩ ra được loại mặt nào khả dĩ hơn loại mặt vừa lỡ lời. Anh tha thứ cho em, Trí nhẹ nhàng vậy cho xong, cũng là cách nhẹ tụ nghiệp vành môi. Hình như sau lưng văng vẳng câu nói Bố cái thằng hâm. Hihi.

Về nhà mở balo, phát hiện thêm cái iPad bị vỡ góc màn hình. Năm ngoái sao Thái Bạch, delay là có thật.

Nhiều lúc đi đường kẹt cứng, đỗ sau xe bus khói đen ngột ngạt, nhìn dòng xe thun thút trên vỉa hè. Thèm khát, chỉ cần nghẹo tay lái, lên ga là xong nhưng lại chột dạ ì ạch tiếp tục lết sau con bus. Nếu vội, đi từ 2 tiếng trước đi. 

Cái tâm lý thêm một tý, đi trước đèn đỏ còn lại vài giây, ngược chiều vài chục mét... Rất dễ thoả mãn, nhưng nếu đen, sẽ lại gây tổn thương cho người khác hoặc có thể bị chửi là TML. Có những việc ác bắt đầu từ sự hồn nhiên. Giao thông ở Hà Nội, không thể đơn giản hiểu được bằng lý trí.

 Chịp.