"Cô gái đại dương" Nhật Huyền: Một bài hát sao phải làm 3 MV?

co-gai-dai-duong-nhat-huyen-mot-bai-hat-sao-phai-lam-3-mv

Ca sĩ Nhật Huyền từng đạt giải Khuyến khích Sao Mai 2003, giải Nhì giọng hát hay Hà Nội...

Sau album đầu tay Ave Maria, ca sĩ Nhật Huyền tỏ ra "chơi trội" khi thực hiện 1 ca khúc mang tên Cô gái đại dương với 3 version khác nhau tương ứng với 3 dòng nhạc symphony kết hợp EDM, hip hop và acapella. 

Ở mỗi MV, Nhật Huyền kể một câu chuyện khác nhau, tạo nên những sắc thái riêng biệt. 

Trong buổi họp báo, tác giả của ca khúc là người viết trẻ Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ: “Ban đầu đây chỉ là ý tưởng tự nhiên bật ra của tôi, tôi cũng chỉ nói bâng quơ với chị Nhật Huyền, nhưng không ngờ chị ấy thực hiện thật. Tôi cũng không ngờ ‘độ điên’ của chị ấy lại lớn đến vậy”.

Nhật Huyền tiết lộ, với Cô gái đại dương, cô cũng đã gần như “dốc toàn lực”, gồm cả tài sản, năng lượng, thời gian và sức lực để thực hiện. 

Lý do thực hiện 3 MV cho một ca khúc, theo cô, là để mở rộng biên độ tiếp cận khán giả, mỗi MV sẽ mang một bản phối riêng, với cách hát khác nhau để phù hợp với từng đối tượng công chúng. 

“Để đi được đến ngày hôm nay, đó là sự cố gắng khủng khiếp với một người vốn yếu đuối, nhút nhát như tôi, để làm được những điều mà trước đây gần như tôi không dám nghĩ tới”, cô nói. 

Nữ ca sỹ cũng bật khóc khi nhắc tới quá khứ vất vả, từng phải rửa bát thuê để đi học nhạc, gia đình lại đông con nên bố mẹ rất vất vả, các anh chị phải nghỉ học để “nhường” cho Nhật Huyền được đi học đại học. 

Cô cũng thẳng thắn chia sẻ về những ngày đầu theo học thanh nhạc, vốn không phải là người có giọng ca trời phú, sức khỏe cũng khá yếu, nên Nhật Huyền rất khó khăn để theo học thanh nhạc. 

Đến nay, Nhật Huyền đã là giảng viên thanh nhạc của ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội với chất giọng Mezzo Soprano đẹp, dày, vang và cô chọn theo đuổi dòng nhạc thính phòng cổ điển.

Nhật Huyền trình diễn trong buổi ra mắt MV và công bố dự án Ngũ hành. 

Nói thêm về ca khúc Cô gái đại dương, nhạc sỹ trẻ Hoàng Hồng Ngọc bật mí: 

“Cô gái đại dương vốn là ca khúc tôi viết theo đơn đặt hàng của Hương Giang Idol. Tuy nhiên sau khi viết xong, vì thấy ca khúc khó hát quá, đến chính tôi hát cũng không nổi vì quãng quá rộng, nên quả thực không hợp với giọng của Giang. 

Sau đó như một mối duyên, Cô gái đại dương đã đến được với chị Nhật Huyền. Ca khúc dường như sinh ra để dành cho chị ấy”.

Sau Cô gái đại dương mang hành Thủy, Nhật Huyền sẽ thực hiện cùng lúc 4 sản phẩm âm nhạc tiếp theo của dự án Ngũ hành là các sản phẩm mang hành Kim - Mộc - Thổ - Hỏa và có thể bổ sung thêm nguyên tố Khí. 

Trong đó, ở mỗi sản phẩm, Nhật Huyền sẽ hóa thân thành những nhân vật thần thoại khác nhau.