Có bao giờ bạn thấy mình đã quá già cho chuyện ấy?

co-bao-gio-ban-thay-da-qua-gia-cho-chuyen-ay

- Có bao giờ bạn thấy hôm nay là một tối cuối tuần thật tuyệt, ai nấy đều thức khuya hơn thường lệ? 

Xong bạn lại lỡ hủy hoại những giây phút dịu dàng hiếm hoi này bằng việc tìm cách vào facebook người cũ và phát hiện họ không online, chắc bởi họ đang mải trong vòng tay người khác.

- Có bao giờ bạn cảm thấy tim mình bị nghẹn lại, đau đến mức không thở được, mỗi khi bị chia tay, bị phản bội, bị hối hận vì người yêu cũ hay chỉ đơn giản là nghĩ đến những chuyện buồn trước đây?! 

Vì đấy chính là cái lúc não bạn mắm môi mắm lợi bóp cổ trái tim, vừa bóp vừa gào lên vào mặt: "Giờ thì mày đã sáng mắt ra chưa, đồ ngu!"

- Có bao giờ bạn nuốt vội một miếng sườn hay một cái bánh quá nóng, rát miệng bỏng họng đau đớn trong lòng, bạn mới nghẹn ngào nghĩ rằng vì sao hễ những gì mình yêu dấu lại gây cho mình đau khổ thất vọng thế này.

Chuyện tình cảm cũng thế, bạn đau không phải vì chuyện đúng người sai thời điểm này nọ đâu, bạn đau là vì bạn chính là đồ ăn tham và hấp tấp.

- Có bao giờ bạn nhận ra rằng ôm mãi tình cảm nhớ thương về một người không thể nào đến với mình nó giống như ôm một cái cây xương rồng to, càng ôm chặt càng đau đớn. 

Xong rồi có người lại nói thêm cho bạn rằng ở ngoài đời thực những đứa tự dưng đi ôm một cái cây xương rồng đầy gai rõ ràng là bọn tâm thần bệnh hoạn.

- Có bao giờ bạn nhận ra rằng HIV, giang mai, HVP, ... chưa phải là đáng sợ nhất, căn bệnh qua đường tình dục dễ mắc phải, khó chữa và gây đau đớn dai dẳng nhất là nhớ thương. Nhớ thương những thứ vĩnh viễn không bao giờ còn thuộc về mình.

- Có bao giờ bạn nhận ra rằng nấu một nồi cơm, khi ăn không hết để nó thiu thối mốc meo nhầy nhụa, nếu không rửa sạch để khô một thời gian mà nấu ngay một nồi khác ăn tiếp vì quá đói thì thế nào cũng dẫn đến ngộ độc nôn mửa. 

Yêu đương cũng thế, nếu không làm sạch, để chuyện cũ xen vào, nhiều mối quan hệ sẽ bị đầu độc oan uổng.

(Xong rồi bạn thấy hóa ra lần cuối yêu nhau, bạn bị khó chịu buồn nôn lợm giọng mãi không hết chính vì người ấy không chịu rửa ráy nồi cũ, còn bài này hoàn toàn không liên quan đến chuyện sex đâu nha mong các bạn đừng tưởng tượng).

- Có bao giờ bạn nhận ra rằng ở những ngày gạo khôn của khó hiện tại, thường thì người ta chỉ thông báo nghỉ việc khi đã chắc chắn có việc tử tế hơn ở chỗ khác. 

Thế nên khi người ta thông báo mình thôi nhau nhé, không phải là vì anh đã có người mới đâu, mà là vì anh thấy mình không đủ tốt với em,... để rồi vài hôm sau cặp kè ngay với người khác, bạn cũng đừng đau đớn nhé. Người ta chỉ không muốn làm tổn thương bạn, ngay tại đó, mà thôi...

- Có bao giờ bạn nhận ra một sự thật rằng khi yêu chim thì người ta nhốt chim vào cái chuồng, khi yêu cá thì người ta nhốt cá vào cái bể, và khi người ta yêu nhau họ sẽ cực kỳ tàn nhẫn nhốt lại không thể cho nhau được tự do. Nếu họ nói sẽ để cho nhau khoảng trời riêng, thì 1 là nói điêu, 2 là không đủ yêu.

- Có bao giờ bạn nhận ra tiết mùa thu hôm nay thật tuyệt vời, rằng cứ sống độc thân và quyến rũ, không vướng bận gì cả thật thích, rằng hạnh phúc nhất trên đời là có thời gian, không gian chăm chút cho bản thân. 

Xong ngẩng lên nhìn thấy một đôi đang co ro hôn nhau chùn chụt, bạn mới chợt nhận ra rằng thời tiết này nuốt nước bọt một mình hóa không hề thích như bạn tưởng.

- Có bao giờ bạn nhận ra rằng càng muốn giữ nó trong tay mình, thì bạn càng làm nó nhanh tuột ra khỏi tầm với, đã thế nó còn dễ làm bạn chẩy nước mắt. 

Một bánh xà phòng hay một người muốn bỏ đi đều tàn nhẫn giống như nhau, chỉ cần sau vài ba lần cọ xát cơ thể là sẽ tự động nhạt mùi.

- Có bao giờ bạn chợt nhận ra rằng, "tình yêu đôi lứa đang được đề cao quá mức. Những quyển tiểu thuyết, những bộ phim, những bản nhạc ướt đẫm tình yêu. Đó là một sự yếu kém trong giáo dục. Tình yêu không phải là tất cả. Có những thứ tình cảm cao đẹp khác tốt hơn: yêu quê hương đất nước, yêu cha mẹ, yêu cây cỏ, yêu thiên nhiên, yêu con người..." Thì đó chính là lúc bạn mới bị tình yêu đôi lứa chối bỏ hoặc đẩy đến tuyệt vọng.

Hoặc đấy là dấu hiệu bạn đã quá già cho chuyện ấy!