Chuyện tử tế cho tuần mới

chuyen-tu-te-cho-tuan-moi

Khi October Books, một cửa hàng sách nhỏ ở Southampton, Anh, chuẩn bị chuyển đến một địa điểm mới, họ phải đối mặt với một vấn đề: Làm thế nào để chuyển cả một cửa hàng tới nơi mới cách đó gần 200 mét mà không phải chi quá nhiều cho việc vận chuyển? 

Cuối cùng, họ tìm ra một giải pháp: kêu gọi người tình nguyện chuyển giúp, và lúc đầu chỉ hy vọng chừng 100 người tới hỗ trợ họ. 

Tuy nhiên, có tới hơn 200 người đã tới, làm thành một hàng người trải dài từ cửa hàng cũ đến địa điểm mới, nhiệt tình chuyền tay toàn bộ số sách đi. 

Nhân viên cửa hàng cho biết, rất nhiều qua đường, người đứng chờ xe bus, người già, trẻ em, cả các bà mẹ đang đẩy xe nôi đã tham gia giúp một tay, khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng. Nhờ thế, hơn 2 nghìn cuốn sách đã đến "nơi ở" mới chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Đây không chỉ là câu chuyện của sách, của tình yêu với sách, mà còn là câu chuyện về sự tử tế. Và như Mark Twain nói, "tử tế là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy". Hãy để điều đó lây lan...