Chung kết AFF Suzuki Cup: Sau 10 năm lại gọi tên Việt Nam chúng ta

chung-ket-aff-suzuki-cup-sau-10-nam-lai-goi-ten-viet-nam-chung-ta

Khép lại vòng Bán kết, cuối cùng đã tìm ra hai đại diện cùng góp mặt vào chơi trận Chung kết đó là Malaysia và Việt Nam.

Trận bán kết thứ hai giữa Việt Nam và Philippines diễn ra với những phút đầu của trận đấu là sự dồn ép, với những pha tấn công của các cầu thủ bên phía đội bạn hướng đến khung thành của Đặng Văn Lâm. Họ đến Mỹ Đình với tâm thế không còn gì để mất. Những tình huống nguy hiểm cũng được tạo ra.

Hiệp một đi qua nửa thời gian, chúng ta đã lấy lại được thế trận. Với những pha băng cắt của Văn Hậu suýt chút nữa đã đưa Việt Nam lên dẫn trước nếu Anh Đức nhanh hơn một nhịp trong pha bóng mà chính Văn Hậu đã tạo ra và loại bọ hậu vệ Philippines căng ngang vào trong cho Anh Đức.

Chúng ta đã thành công trong việc đã không để cho đội bạn chọc thủng lưới trước. Rõ ràng, Quang Hải trận này được chăm sóc rất kĩ, luôn trong tình trạng bị đối phương phạm lỗi. Philippines trận này đã chơi thứ bóng đá khá rát với những tình huống vào bóng khá nguy hiểm. Nhưng cũng thật may khi các cầu thủ vẫn giữ được chân chơi cho trận chung kết.

Thời gian trận đấu trôi đi càng nhiều thì sự sốt ruột của các cầu thủ Philippines ngày càng lớn, đồng nghĩa với việc cơ hội đi tiếp cho họ ngày càng nhỏ. Đến phút 83, sau pha căng ngang từ bên cánh trái, Quang Hải chạy chỗ thực hiện pha đệm bóng gọn gàng mở tỉ số cho Việt Nam. Và cũng chỉ 4' sau, sau khi Công Phượng được ông Park Hang-seo từng vào sân, anh đã thực hiện pha đi bóng đầy lắt léo và mẫu mực. Nếu để ý kĩ hơn, thì pha bóng đó Công Phượng với mục đích chuyền ra giữa khu vực 16m50 nhưng bóng đã đập chân hậu vệ đội bạn cùng với pha xử lý nhanh trí đã nâng tỉ số lên thành   2 - 0. Lần này không còn là cú lừa cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam nữa.

Sau khi ghi hai bàn, chúng ta đã chơi thấp xuống và đã để đội bạn ghi bàn rút ngắn cách biệt vào phút 89 của Younghusband ( anh chồng trẻ). Trận đấu kết thúc khi tiếng còi của trọng tài người Nhật vang lên ấn định tỉ số sau hai lượt trận là Việt Nam 4 - 2 Philippines.

Sau mười năm, kể từ cái ngày chúng ta lên ngôi vô địch lại một lần nữa ánh sáng hào quang của chiến thắng đang soi rọi cho sự nỗ lực của ĐT Vietnam. Chung kết đã gọi tên Việt Nam và chúng ta sẽ trả lời sau hai trận đấu nữa, chỉ hai trận nữa thôi!!! Hãy chờ cá chàng trai của chúng ta mang ánh hào quang cùng với triệu con tim rực lửa trên Mỹ Đình ...