Chơi hoa ngày Tết theo góc nhìn phong thuỷ

choi-hoa-ngay-tet-theo-goc-nhin-phong-thuy

Ý nghĩa của hoa Tết là mang hạnh phúc và may mắn về đến nhà trong năm mới. Nhiều người thường nhìn theo góc độ trang trí, mà có ít người nhìn theo góc phong thủy. 

Ví dụ như các ngân hàng lớn hay mua các cây mai nở vàng rực, là giống như những đồng tiền vàng nở xòe cánh, hàm ý năm mới tiền chuyển vào nhiều hơn. Hoặc nhà nào có con năm đó thì đại học, nên mua hoa trạng nguyên về. 

Trong hội họa Trung Hoa có 4 loại hoa được gọi là "Tứ quân tử", đấy là "Mai, lan, trúc, cúc", có ý nghĩa rất lớn trong suốt chiều dài lịch sử phong kiến và cốt cách người Trung Hoa.

Sơ bộ như trên để biết hoa có giá trị thế nào trong ngày Tết. Cho nên khi đọc đến cái chuyện nhiều giỏ hoa trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở các tuyến phố trung tâm TP Vinh, Nghệ An đã bị người dân lấy trộm, tôi thấy nó hèn hèn sao sao ấy. 

Trộm lại đi trộm hoa để mang về nhà mình trang trí, chẳng khác gì đem cái khí bẩn vào nhà, tài lộc đâu không thấy, chỉ thấy tội phạm đã ở đó. Riêng điều ấy đã phạm phong thủy.

Người giàu suy nghĩ và người nghèo suy nghĩ khác nhau nằm ở cả cách chơi hoa ngày Tết. 

Người giàu suy nghĩ (chứ chưa hẳn giàu tiền) thường mua hoa sớm, không phải vì họ nhiều tiền hay ít tiền, mà còn vì họ mua hoa đẹp để mang tài lộc về nhà. Người nghèo suy nghĩ, dù có tiền hay không có tiền, cũng hay chơi cái trò đợi đến đêm 30 mua hoa ... cho rẻ, tính bần tiện cố hữu cũng mang theo cả cho năm mới. 

Mang hoa về nhà, nhưng mang theo cả lời chửi thầm trong bụng của người bán hoa. Khí xấu đã tiết ra trong cánh. Đừng hỏi vì sao năm mới cũng tiếp tục lận đận.

Một là mua hoa sớm, hai là đừng mua hoa (như vợ chồng tôi Tết đi du lịch từ trước đêm 30, nên không có thói quen mua hoa), chứ mua hoa theo kiểu tính toán, mua hoa không phù hợp, cũng chẳng giúp được bạn giàu hơn bao nhiêu, mà còn bị đưa năng lượng xấu đến cửa, trong những ngày cần "co cẳng đạp thằng Bần ra cửa / giơ tay bồng ông Phúc vào nhà."

Thế thôi!