Chen lấn đòi quyền mua vé trận Việt Nam - Malaysia: lại là “thương binh”?


Đây là cảnh sáng nay ở trước cửa LĐBĐ Việt Nam (VFF). Lại là họ, những người tự xưng "thương binh" cùng với những chiếc xe ba gác huyền thoại tụ tập ở đó, và mục đích không có gì khác hơn là đòi quyền được mua vé xem trận gặp Malaysia.

Tin của TTXVN cho hay: "Số đông này có thái độ quá khích và chống đối. VFF không thể để tất cả cùng vào trụ sở làm việc nên đã nhờ lực lượng an ninh kiểm soát chặt chẽ và không cho ai vào bên trong cho tới khi đảm bảo trật tự. Điều này khiến những người này càng bức xúc và có hành vi thiếu kiềm chế hơn. Họ liên tục chửi bới, phá cổng bằng xe "ba gác." Chỉ tới khi VFF tăng cường lực lượng an ninh cùng rào chắn sắt, mọi hành động quá khích mới được kiểm soát. Dẫu vậy, nhiều lời chửi tục vẫn liên tục xuất hiện".

Không biết có bao nhiêu trong số những người này là thương binh thực sự, nhưng các chú các bác ạ (và nếu con cái các chú các bác thấy mặt các chú các bác trong những tấm ảnh này), thì hãy tự bảo nhau rằng, đừng làm thế này, không hay gì đâu.

Các chú các bác đã tự làm xấu mình bằng việc lần này qua lần khác đòi hỏi kiểu này trước các trận đấu của đội tuyển, thậm chí đã gây náo loạn cả trụ sở VFF năm ngoái và rồi "cắm trại" ăn nhậu ngay trong hành lang của họ chỉ để đòi hỏi những đôi vé (mà không rõ các chú các bác cũng có đi xem thực sự không). Nhiều trong số các chú các bác cũng tự biến mình thành những kẻ ngông nghênh và không tôn trọng pháp luật bằng cách đi xe ba bác lượn lách, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ trên đường. Và buồn thay, trên thành của những chiếc xe đó có ghi số hiệu đơn vị, đôi khi có gắn cả ảnh Bác Hồ.

Các chú các bác ạ, nhà cháu cũng có người là thương binh. Rất nhiều gia đình ở Hà Nội này cũng có thương binh. Đương nhiên, họ cũng có nhu cầu đi xem bóng đá. Nhưng họ không có những cách hành xử chợ búa và vô văn hoá như các chú các bác, những người mà nếu là thương binh thực sự, thì hãy sống cho ra sống, gương mẫu và làm tấm gương sáng cho mọi người. Còn nếu các chú các bác không phải là thương binh thực sự thì đề nghị công an và Hội cựu chiến binh vào cuộc, điều tra và xử lí những kẻ đội lốt thương binh thật để đòi hỏi quyền lợi theo kiểu này...