Cất nỗi buồn đi và cho phép mình thấy điều hạnh phúc

cat-noi-buon-di-va-cho-phep-minh-thay-dieu-hanh-phuc


Giấc mộng đá trận Chung Kết Asiad đã tan nhưng phía trước vẫn còn chiếc Huy Chương Đồng đang chờ đón những chàng trai U23+ của chúng ta!

Hôm qua, trong một thế trận đấu với gã khổng lồ Hàn Quốc, những kẻ ăn Sâm như ăn Khoai, đi dự Worldcup theo thời khoá biểu thì những chàng Kinh Kha ở Thường Châu, ăn Khoai như ăn Sâm, mơ dự World Cup như trẻ nông thôn nghèo mơ học trường quốc tế thất bại thế chưa phải là thảm bại. Nhất là đó lại là trận đấu bán kết, nơi mà một sảy chân cũng thành ung thư giai đoạn cuối. Buồn là thứ không tránh khỏi nhưng thôi nào, cất nỗi buồn đi và cho phép mình thấy điều hạnh phúc!

Là dù thất bại nhưng cũng đã có 1 bàn danh dự đẹp như tuyệt tác từ Minh Vương. Là dù thua nhưng mỗi cầu thủ đều đã chơi bằng hết những sót còn sức lực vừa bị Syria vắt kiệt 48h trước. Là không thắng nổi Hàn Quốc nhưng vẫn được người hâm mộ reo tên bằng lòng tin và niềm tự hào. Là kết quả chung cuộc thua nhưng vẫn chưa phải về nước. Vẫn còn một phần thưởng đang chờ phía trước. Thậm chí là một phần thưởng lịch sử nếu đạt được. Cất nỗi buồn đi & cho phép mình thấy những điều hạnh phúc ấy.

Tôi vẫn hay thấy cầu vồng sau mưa, nơi mà những xầm xì xám ngoét của cơn mưa trắng trời không cản được cái nắng từ tim. Là khi người ta không bị đánh gục bởi năng lượng tiêu cực sinh ra từ nỗi buồn dai dẳng. Là khi tận cùng sâu thẳm trong trái tim luôn tồn tại ngọn lửa vĩnh cửu có tên là Hy Vọng. Là khi chúng ta không chạy trốn nỗi buồn bằng cách không chấp nhận nó, đổ lỗi hay mị mình. 

Chúng ta chỉ chấp nhận nỗi buồn và cất nó đi thôi. Là cất nỗi buồn đi và cho phép mình được thấy những điều hạnh phúc khác.

Nếu bạn biết rằng sự trưởng thành vốn không phải lớn lên từ nuôi dưỡng mà nó lớn lên từ sự hấp thụ. Hấp thụ được từ những gì cuộc đời dạy ta. Học được gì từ sau mỗi lần thất bại, vấp ngã. Đôi khi, nghiệt ngã thay, người ta chỉ có thể vụt lớn sau một sự mất mát đủ sâu. Nên nhiều người mãi không lớn nổi chỉ vì bởi họ chưa từng mất mát gì. 

Nỗi buồn xảy đến mang theo nhiều năng lượng tiêu cực, đừng để nó kéo ta sa lầy trong nó. Cất nỗi buồn đi, và nào, cho phép mình thấy được những điều hạnh phúc!

15h ngày thứ Bảy, 1/9 tới, xin hãy cùng hát lời chúc mừng sinh nhật của đất nước bằng một trận oanh oanh liệt liệt với UAE. Chiếc Huy Chương Đồng dù có dù không thì vẫn sẽ là một trận đấu tưng bừng như chưa hề có trận thua hôm qua. 

Nhé các chàng trai U23+ Việt Nam mà chúng tôi yêu- tin!