Mỹ Linh - Diva thu lời nhất từ đầu tư mạo hiểm

cam-on-my-linh-va-ban-nhac-anh-em

Ảnh chụp trong đêm Mỹ Linh Tour 2018 tại Hà Nội bằng VIVAS S3Lte made in vietnam.

Đêm nhạc Ngọc Châu - Đỗ Bảo ở triển lãm Giảng Võ khi chạy chương trình đạo diễn Việt Tú sắp xếp màn kết là Siu Black và tam ca 3A hát: Nhìn dòng đời cuốn trôi âu lo làm chi người ơi... chạy rất phê, nghe rất đã. Thế nhưng đến lúc diễn thật, khi Mỹ Linh chỉ cần "Thì thầm mùa xuân" là khiến cho cả hội trường bùng nổ vì quá sướng lỗ tai và cô ấy đã, nói theo kiểu Trump, Steal the show!

Cú "đầu tư" ngoạn mục 

Một ngày khi Mỹ Linh - Chị tôi cưới Anh Quân và "lấy" luôn cả Anh Em, đoạn tuyệt với phù vân hay ảo ảnh đêm trở gió, fan sốc. 

Nói theo lời của nhạc sĩ Huy Tuấn: có cả bài viết trên báo lớn lo ngôi sao của họ bị "làm hỏng".

Dù cũng hơi bị bùi ngùi, mình thích cái định mệnh ấy. 

Chỉ là, hồi ấy mình cũng như cả nước Việt Nam, đứng đối diện với Mỹ Linh: Trưa vắng thế sao nỡ đành để mây bay đi mãi. Nhất định phải chờ tối trời để hít căng lồng ngực hương hoa, ngọc lan? 

Hành trình âm nhạc của Mỹ Linh chưa bao giờ dậm chân tại chỗ. 

Và sân khấu hôm qua đã cho mình câu trả lời. Anh Tuấn hao quá, trong khi anh Quân thì càng xài càng tươi hơn hớn... Hóa ra Mỹ Linh còn có mắt xanh. Nhìn tương lai tinh hơn cả tất tần tật thầy tướng. 

Sau 18, 19 năm cùng nhau hít hương ngọc lan và trồng cỏ, hái hoa 🌹 cả làm nhà trên cây, giờ Mỹ Linh hát các bài của Anh Quân da diết nồng nàn hơn hẳn hát hit của Huy Tuấn.

Mỹ Linh là một trong số rất hiếm ca sĩ hát live hay hơn cả thu sẵn.

Xem live thấy quá đã: Giờ thì cô ấy đâu còn căng giọng, hồn nhiên chat với Mozart. Làn hơi cô ấy mềm mại, tinh, và nghịch, như lạt buộc chặt các ông ấy rồi. 

Cùng khách mời - rapper Hà Lê và dàn hợp xướng trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội trong Bài ca tự do.

Dám gây "bão" - đoạn tuyệt với vùng trời an toàn, bình yên, để khai phá, mở ra cho công chúng những chân trời âm nhạc khác. Từ pop, dân gian đương đại đến funky soul, thoắt sang bán cổ điển. Đẩy đến chuẩn mực. Và biết đâu đấy, sau khuôn vàng thước ngọc sẽ là những làn gió phóng khoáng tự do hơn? 

Ai lỡ nhịp hai đêm diễn Mỹ Linh Tour 2018 - Thời gian ở Hà Nội buộc phải bay cùng Linh vào (ra) Đà Nẵng và thành phố có biểu tượng "Nhất trụ kình thiên" - như Báo Phụ Nữ TP. HCM vừa giật tít đêm 18-8 này, để cùng sử dụng điện thoại làm cả bầu trời sao cho nàng hưng phấn. 

Cảm ơn Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em ++ 

++ là các cộng sự và ekip thực hiện chương trình mà Mỹ Linh luôn trân trọng giới thiệu trên sân khấu. Cả những người bạn mới như dàn kèn Berklee đến từ Mỹ, hay, những người anh em đã đi cùng nhau qua bao vất vả suốt cả thời thanh xuân, thiếu thốn khiến ngôi sao Mỹ Linh chấn động, quyết ra tay đầu tư mạo hiểm: "góp gạo" mua đàn, thổi cơm chung, và thương luôn từ bấy đến giờ.

Mà một trong những khoản lãi khủng là giọng ca Mỹ Anh 16 tuổi cùng đứng chung sân khấu Thời gian - một cá tính điềm nhiên, trong trẻo đầy hứa hẹn sẽ trở thành một diva thế hệ mới. Một ngày không xa.