Bóng đá nội đang hồi sinh

Khi những sân bóng ngày càng đến đông hơn, sắp đông bằng thời bao cấp đói kém của ngày xưa, khi những đứa trẻ và gia đình cùng đến sân, khi những trận đấu trở nên kịch tính, với những bàn thắng ở những phút cuối cùng đến nhiều như ở hai vòng đấu qua, bóng đá nội đang hồi sinh.

Có rất nhiều những hiệu ứng đã diễn ra trong thời gian ngắn vừa qua, từ thành công của đội U23 cho đến ĐTQG và hình ảnh của thầy Park. Những hiệu ứng ấy tác động lên sân cỏ nội (giải vô địch quốc gia thực chất là đời sống hàng ngày, hàng tuần của bóng đá bất cứ nền bóng đá nào) và chính sân cỏ nội lại có những nét hấp dẫn riêng, mỗi tuần, khi mùa bóng đang đi vào các vòng đấu cuối. 

2019 thật sôi động, và sẽ thật là thiếu sót nếu cứ mãi chỉ nói đến những giải đấu ở Châu Âu, trong ánh sáng rực rỡ, với tiền, rất nhiều tiền và các siêu sao.

Đây là một hình ảnh đẹp, rất đẹp, trên một sân bóng nước mình những ngày qua. Và mình tin là sẽ còn nhiều hình ảnh như thế nữa ở V-League năm nay, dù đương nhiên, còn rất nhiều điều phải bàn tới. Nhưng khi khán giả đã trở lại sân, ngày càng đông hơn, và những đứa trẻ đã lấy các ngôi sao Việt làm thần tượng, thì đấy là khi sân cỏ nội đã sống. 

Photo: Phạm Duy Thành