Biển Chết - Dead Sea

bien-chet-dead-sea

Biển chết thực chất là một cái hồ nước khổng lồ, tù đọng, nước không lưu thông với đại dương bên ngoài và nằm thấp hơn mực nước biển 417,5m. Độ mặn siêu đậm đặc của nước biển ở đây làm mọi thứ đều nổi lềnh bềnh khi rớt xuống.

Hôm mình đến, nhiệt độ ở cái sa mạc Israel này là 41 độ C vào trưa, và bắt đầu tăng lên 42,43 độ vào tầm 4-5h chiều. Nóng hả họng tưởng như thở thôi cũng mệt! Chỉ còn cách là trầm mình xuống nước!

Mình đã thử nhào xuống bơi nhưng không tài nào bơi được, lực nước đẩy ngược lên, đẩy tư thế vào dáng nằm ngửa như con lật đật. Nên xuống đây chỉ có nằm ngửa chứ không bơi nha. Và cũng hết sức cẩn thận không để nước vào mắt và miệng vì cũng có thể hình dung là nó rát và mặn tới cỡ nào (vì tui đã bị nước vào cả mắt và miệng ha).

Phía trên đường đi xuống bãi tắm có 1 quán bar rất cool, tên là The lowest bar in the world. Đúng rồi, nằm dưới tận 417,5m so với mực nước biển mà k thấp sao được. Lúc nào nhạc cũng xập xình. Mình kêu anh chủ quán mở 1 bài nhạc nào thật chill đi, mà ảnh hok hiểu gì nên thôi cho qua haha! Anh chill phết!

Dead sea rất gần thành Jerusalem, có thể đi xe khoảng 1 tiếng là tới. Mọi người có thể đi tắm biển chết ở Israel hoặc Jordan đều được vì nó nằm trải dài qua cả 2 nước nha. Một địa điểm nhất định phải đến 1 lần trong đời!

P/s: Ai thấy mình nhạt quá, nên book vé đi biển chết cho "mặn mòi" lại!