Review tình hình 4 dự án

batigol-review-tinh-hinh-4-du-an

1.

Dự án thứ nhất (thành lập giải thưởng điện ảnh Tre Vàng): Mình đang đi từng bước một. Chắc sang tháng sẽ có những khởi động về mặt nhân sự. Khâu chuẩn bị về mặt truyền thông mình nghĩ là làm khá hệ thống và chất lượng.

2.

Dự án thứ hai (Hồi ký Batigol): Đã chạy tốt phần PR, mình nghĩ thế (Sẽ còn PR nữa). Tự phục mình ở đoạn linh hoạt, cái gì thấy hợp là cũng ra bài PR được.

Cái Hồi ký, ban đầu mình tự ti với khả năng viết văn tử tế. Nên chỉ dám nghĩ sẽ viết Hồi ký online đọc chơi, nhiều kỳ. Đã lên lịch bài cụ thể, nhưng bắt tay vào viết mới thấy phí.

Câu chuyện cuộc đời mình xứng đáng viết thành sách in hơn (Cá nhân mình thấy về mặt story nó hấp dẫn gấp 4 và hay gấp 3 lần Cuốn theo chiều gió). Thêm nữa là áng chừng sức mình chạy đua viết không kịp trong khoảng thời gian đã định. Nên cuối cùng cancel.

Mình quyết định sẽ dành thời gian thư thả để viết sách in. Dự kiến hồi ký sẽ ra mắt đúng vào ngày 24/5/2020, khi mình tròn 40 tuổi. 

Nói chung, dân Toán viết văn nên chắc sẽ không xịn được như văn Phan Việt, Trương Quế Chi. Nhưng chắc đọc không đến nỗi.

3.

Dự án thứ ba (Top 10 Guys - Bình chọn những người đàn ông đáng để yêu nhất): Mình dự kiến triển khai ngay năm nay (với tư cách cá nhân chứ chưa kịp bình chọn dưới danh nghĩa tổ chức). Đang thích công bố danh sách vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhưng sợ hơi gấp. Chưa biết sẽ chỉ chọn giai chưa vợ hay tính cả giai có vợ.

4.

Dự án thứ tư (Sao trẻ - Bình chọn những người Việt trẻ ưu tú từ 25 tuổi trở xuống): Mình dự định sẽ công bố vào dịp Tết (năm đầu cũng làm với tư cách cá nhân có tham khảo cộng đồng).

Làm những dự án mang tính cộng đồng lại toàn với tư cách cá nhân, mình biết sẽ phải đối mặt nhiều thắc mắc. Chỉ biết cố gắng làm thận trọng hết mức trong khả năng. Chắc cũng khó vừa lòng tất cả.

==============

Nhìn lại từ lúc mình mới có ý tưởng (Status GONNA BE FAMOUS ngày 22/7), thấy mình đã tiến một bước dài. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng.

Phải cảm ơn bạn Dũng đã rủ rê mình tham gia viết cho trang này. Để biến mình từ một đứa chẳng nói năng, viết lách gì trên mạng mấy trở thành đứa ngày nào cũng sòn sòn đẻ Status. Được thể hiện quan điểm, được lắng nghe, được chia sẻ, được giao lưu. Và quan trọng hơn tất cả, có cơ hội thay đổi cuộc đời.

À, nhân tiện PR cho IIPICK. Mình nghĩ (tách tình riêng đấy), IPICK là trang đáng đọc nhất trên mạng hiện nay. Ít nhất là đối với mình.

P/s: Ảnh rất không liên quan.

Batigol

(Ngày 19/8/2018)