Bắt đầu thích Hàn Quốc bởi 2 cái tên Park Hang Seo và BTS

bat-dau-thich-han-quoc-boi-2-cai-ten-park-hang-seo-va-bts

Bắt đầu thích Hàn Quốc bởi 2 cái tên, Park Hang Seo, người đang tiếp tục thắp lên những ước mơ cho bóng đá Việt Nam, và BTS, ban nhạc con gái mình thích.

Thích ông Park bởi sự giản dị, bởi cách mà ông đã thay đổi diện mạo của các đội tuyển chúng ta. 

Thích BTS bởi thông điệp Love Yourself của họ quá hay, khá gần với những triết lý của mình về giới trẻ, rằng các bạn trẻ hãy biết yêu bản thân mình để từ đó hiểu giá trị mình, tự biết bảo vệ mình cũng như các ước mơ, hoài bão và vững bước đi trên con đường của họ. 

Không ngạc nhiên ông Park được yêu mến đến thế ở Việt Nam, và cũng nhờ ông, công dân chúng ta ở ba thành phố lớn sẽ được cấp visa Hàn Quốc tới 5 năm. 

Cũng không ngạc nhiên khi BTS đã thoát khỏi khuôn khổ của một ban nhạc Hàn Quốc để trở thành một hiện tượng toàn cầu. Đơn giản là họ đã nói lên thông điệp cần thiết cho một thế hệ trẻ. 

Hôm nọ đi siêu thị, nhường hàng thanh toán cho một cậu Hàn Quốc có ít đồ cần thanh toán hơn mình, bạn ấy cảm kích giới thiệu một nhà hàng Hàn Quốc ở Cầu Giấy, nói rằng, đến đó, mình sẽ hiểu nhiều hơn về văn hoá truyền thống của nước cậu.

Thấm thía việc mỗi công dân khi ra nước ngoài đều là đại sứ văn hoá của đất nước mình. Họ đã nỗ lực không ngừng trong vai trò ấy. Những người Hàn ấy đã làm được, còn chúng ta, khi xuất cảnh ra nước ngoài, đã làm được những gì?