Báo Mỹ nói gì về phim hành động Hai Phượng của Ngô Thanh Vân?

Hai bài review đầu tiên về Hai Phượng trên báo Mỹ đều đánh giá cao bộ phim, chấm tới 4/5 sao (tức tầm 8/10 điểm.)

Bài của cây bút Cary Darling (top critic) trên tờ Houston Chronicle nhan đề “Phim hành động Việt Nam tung một cú đá nhanh vào mặt” viết:

“Lần tới Jennifer Garner muốn làm một bộ phim hành động không có hương vị như Peppermint, cô ta có thể học một vài bài học từ Veronica Ngô, ngôi sao có sức lôi cuốn bùng nổ với bộ phim võ thuật Việt Nam Furie, có lẽ là bộ phim giải trí tốt nhất thuộc thể loại này kể từ The RAID 2: Berendal của điện ảnh Indonesia 5 năm trước”.

Đoạn cuối, tác giả này viết: “Cùng với bộ phim hành động của Phillippines năm ngoái Buy Bust, với diễn xuất chính của Anne Curtis, Furie cho thấy tương lai của phim võ thuật châu Á có thể thuộc về phụ nữ. Nhưng cũng đừng ngạc nhiên nếu Hollywood đến đập cửa cả hai, đạo diễn Kiệt và Ngo khá nhanh.

‘Mày có xem phim Mỹ không?’, một nhân vật hỏi Hai Phượng trong một phân cảnh của Furie.

Chà, rõ ràng là Lê Văn Kiệt đã xem khá nhiều, cũng như các bộ phim võ thuật kinh điển của châu Á, và anh ta đã học được các bài học khá tốt.”

Bài trên trang Elements of Madness của tác giả Douglas Davidson dài và chi tiết hơn, với nhan đề: “Hãy đặt Reeves và Theron sang một bên, Ngô Thanh Vân đang mang Furie tới”.

Bài này viết mặc dù Ngô Thanh Vân đã đóng một vài vai phụ trong các phim bom tấn của Mỹ và châu Á như Ngoạ hổ tàng long 2, Bright và Star Wars: The Last Jedi, nhưng khán giả Mỹ vẫn chưa biết đến cô, nhưng bộ phim hình sự/tội phạm của đạo diễn Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân có thể thay đổi điều đó.”

Bài phân tích này khá hay, có đoạn so sánh Furie với John Wick của Keanu Reeves để nói về tính hiệu quả của dòng phim hành động hiện đại, rằng dòng phim này không cần phải đầu tư quá vào cảm xúc, khán giả chỉ cần những cảnh hành động mãn nhãn và tránh mất hứng thú cho họ. 

Bình luận về cảnh hành động ấn tượng với Thanh Sói trong đoạn cuối, cây bút này viết rằng hiệu suất của phân đoạn đó khiến bạn hi vọng rằng Ngô sẽ xuất hiện trong John Wick: Chapter 3 như một diễn viên khách mời. 

Bài này ngoài khen các cảnh hành động cũng khen cách kể chuyện phim (heartfelt narrative), quay phim (truly cinematography) của Christopher Morgan Schmidt và thiết kế bối cảnh của Nguyễn Minh Dương.