[Asian Cup] Việt Nam - Iran: Tìm chiến thắng trong một trận biết sẽ thua!

asian-cup-viet-nam-iran-tim-chien-thang-trong-mot-tran-biet-se-thua

HLV Park Hang Seo - Ảnh: VNE

18h tối nay, Việt Nam gặp Iran, một trận đấu mà tính cách nào cũng chỉ thấy mình sẽ thua. 

Không thua sao được khi Việt Nam có đội hình các cầu thủ trẻ thứ 2 tại giải trong khi Iran là dàn cầu thủ kinh nghiệm WorldCup đầy mình và đều đang thi đấu trong các CLB quốc tế.

Không thua sao được khi Việt Nam đứng thứ 100 trong khi Iran đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng FiFa.

Không thua sao được khi ông Park mới dẫn dắt đội tuyển hơn 1 năm trong khi ông Carlos Queiroz, dẫn dắt Iran đến gần 1 thập niên, đẳng cấp cao hơn, từng cùng Iran lọt vào WorldCup 2 lần.

Không thua sao được khi Iran huỷ diệt Yemen 5-0 trong trận ra quân và đang hừng hực khí thế nhưng không chủ quan, từ HLV đến cầu thủ đều dùng những lời lẽ tán dương Việt Nam hết mực thậm chí coi Việt Nam là đối thủ khó chơi nhất của họ.

Cơ hội cho Việt Nam chiến thắng trận này tương đương cơ hội trúng Vietlot. Và kể cả hoà Iran, đó cũng sẽ là chiến thắng lịch sử.

Đừng nói với nhau lời mê sảng: Quả bóng tròn, chưa kết thúc trận đấu thì chưa thể nói ai thắng.

Cuộc đời chúng ta quả thực luôn có những lần như thế này, biết sẽ thua đấy nhưng việc đến phải đến, vẫn phải đá. Chỉ là đá cầu thắng hay đá trong tâm thế biết sẽ thua. 

Tôi mong ông Park cùng các chàng trai của chúng ta sẽ đá với tinh thần cầu thắng.

Là thắng chính bản thân mình, cho mình cơ hội để trình diễn một trận đấu hay nhất của mình, đá như lên đồng tất thảy, một trận cầu mãn nhãn cho chính bản thân mai này xem lại, một trận cầu mà những Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức, Tuấn Linh, Trọng Hoàng, Văn Hậu… đều đặt một dấu ấn khó phai trong lòng các cầu thủ Iran, đặc biệt là thủ môn Iran sẽ nhớ tên của họ. Đẹp nhất mỗi người một bàn thắng để đời đi! Cơ hội ghi bàn vào lưới Iran sẽ giúp các cậu được nhắc đến lâu lắm. Và Văn Lâm, tối nay, chỉ cần giữ sạch lưới là được.

Là ông Park sẽ có những sáng tạo để đời trong cách “lấy yếu thắng mạnh” như truyền thống bao đời của Việt Nam. Là một trận đấu giúp ông Park thêm vào sổ tay kinh nghiệm đời ông cách để thắng một trận cầu biết sẽ thua.

Và thứ tôi mong đợi nhất ở trận cầu 18h tối nay không phải là một kết qủa đội tuyển Việt Nam thắng đội tuyển Iran trên sân cỏ mà là đội tuyển Việt Nam hôm nay thắng chính đội tuyển Việt Nam hôm qua, kết quả thế nào đi nữa thì trên mạng xã hội chỉ thấy màu chiến thắng chứ không phải những lời bài xích, chê bai, bình luận bằng bàn phím một cách tiêu cực.

18h tối nay, trên sân Al-Nahyan chúng ta cùng tin vào cách Việt Nam chiến thắng như vậy chứ?