Asian Cup: Việt Nam có trận đấu tưng bừng, Iraq là cựu vô địch đấy!

asian-cup-2018-viet-nam-co-tran-dau-tung-bung-iraq-la-cuu-vo-dich-day

1. Văn Lâm không có khả năng “giao tiếp” với các hậu vệ. OK, bàn cuối đá phạt quá khó. Nhưng trái thua thứ 2, rõ ràng Lâm và Bùi Tiến Dũng không có bất kỳ một kết nối nào. Trong hiệp 1, Duy Mạnh che cho Lâm ra nhưng Lâm vẫn không ra, cuối cùng Mạnh phải phá luôn. Về lâu dài, Lâm cần phải cải thiện khâu này.

2. Không có Đình Trọng, hàng thủ lúng túng thấy rõ, đặc biệt những tình huống đòi hỏi xử lý dứt khoát ngay trước mặt thành. Trọng có một kỹ năng hiếm có, là anh dám giữ bóng lại một nhịp rồi chuyền lên, thay vì phá đại rồi bóng lại tới chân đội bạn. 

3. Không có Trọng, HLV Park Hang-seo buộc phải đánh bạc. Tung Xuân Trường và Hồng Duy vào từ đầu, đôi công luôn. Trường phát động tấn công được, Duy leo biên sinh động hơn Hậu. Ai dám nói HLV Park sai lầm chiến thuật được nhỉ? Mình không hiểu. Chúng ta đã có một hiệp đầu tưng bừng. Iraq là nhà cựu vô địch đấy, họ vào bán kết cũng thường xuyên. Một trong những đội mạnh nhất châu Á. Không phải Malaysia hay Philippines đâu.

4. Hiệp 2 chúng ta yếu sức về cuối, vì các cầu thủ đã đẩy hết sức trong năm 2018 rồi. Giữ được đến đây, từ thể lực đến tinh thần, HLV Park và các cộng sự cũng đã bỏ ra không ít tâm huyết.

5. Thua 3 quả. Một từ sự tự tin thái quá của Duy Mạnh. Một từ khả năng phối hợp không tốt giữa thủ môn và hàng thủ. Một từ đá phạt. Không phải là thảm họa. Chúng ta vẫn có những tình huống phản kích tốt. Khả năng thoát pressing của các cầu thủ hiện nay cũng ổn. 

6. Trọng Hoàng chơi rất Nghệ. Nghệ An lẫn Nghệ Sĩ. Thật là may mắn khi chúng ta có Trọng Hoàng ở cánh phải, vì anh có độ lì lẫn độ ma mãnh mà không có nhiều cầu thủ Việt Nam có được. Pha  ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 anh chơi quá quái dị. Cầu thủ lớn tuổi nhất đội, chơi đúng thủ lĩnh.

7. Văn Hậu, cầu thủ trẻ nhất, có thể được dùng để đá trung vệ trận sau. Bùi Tiến Dũng không đủ tốt, chỉ cần cù không đủ. Hải vào giữa, Hậu đá lệch trái, Duy Mạnh lệch phải. Sẽ ổn hơn, mình nghĩ.

8. Iran là ứng viên vô địch. Sẽ rất khó ăn. Hôm này hòa Iraq thì mình có thể tính toán. Giờ thua rồi, đá với Iran đành phải tất tay cầm hòa thôi. Nhưng đá như hôm nay, ở sân chơi châu lục, đã là một bước tiến rất dài.

9. Đang buồn. Bạn nào ba gai xỉa xói là chửi nhen.

10. Vài ngày sau lại cổ vũ tiếp.