“35 tuổi có vẻ không dài, nhưng nó đẹp biết bao”

35-tuoi-co-ve-khong-dai-nhung-no-dep-biet-bao

Trước khi qua đời ở tuổi 35 vì ung thư, một người phụ nữ Canada đã viết cho mình một bản cáo phó và gửi đăng trên một tờ báo. Cáo phó mở đầu bằng câu: “35 tuổi có vẻ không dài, nhưng nó đẹp biết bao”. 

Bailey Jean Matheson đã quyết định không tiến hành các biện pháp điều trị sau khi biết chắc rằng căn bệnh của mình không thể chữa được. Cô muốn tận hưởng những tháng ngày cuối cùng của đời mình một cách tích cực nhất bằng việc đi du lịch khắp nơi và ở bên những người thân yêu nhất. 

Sau dòng mở đầu đó, cô nói lời cám ơn đến cha mẹ vì đã tôn trọng quyết định của mình và cho phép cô theo đuổi những giấc mơ, khi cô còn sống. 

“Mẹ nói rằng, mất một đứa con sẽ là điều nặng nề nhất mà một bậc sinh thành phải trải qua”, cô viết. 

“Cha mẹ đã cho tôi món quà lớn nhất khi ủng hộ quyết định không tiến hành xạ trị của tôi, cho phép tôi sống phần còn lại của đời mình theo cách tôi muốn. Tôi biết là việc chứng kiến tôi không chữa trị nữa và cứ như thế là vô cùng khó khăn. Tôi yêu cha mẹ hơn chính vì điều đó”. Cô cũng cảm ơn bạn bè và bạn trai Brent, người cô đã gặp trước khi biết được mình bị ung thư.

“Gửi Brent, anh đã bước vào đời em chỉ ba tháng trước khi có kết quả xét nghiệm ung thư. Em không biết điều gì đã đưa anh đến đời em vào ngày đó. Em đã có anh là người tuyệt nhất ở bên mình trong mọi cuộc phiêu lưu, những hẹn hò, nụ cười, nước mắt và những cuộc cãi cọ. Anh là một người tuyệt vời và bất cứ ai trong đời anh đều cảm thấy may mắn vì có anh. Em yêu anh không lời nào diễn ta được”, cô viết. 

Cô kết thúc cáo phó của mình bằng việc hối thúc mọi người hãy trân trọng cuộc sống của mình. 

Nếu viết cáo phó cho chính mình, bạn sẽ viết gì?