Tặng bạn 20 vé xem phim hay về "sống xanh" trong tháng 3 này

08-bo-phim-tai-lieu-ve-moi-truong-dang-xem-trong-thang-3-nay

Nhân kỉ niệm chuỗi ngày quốc tế vì môi trường (cuộc sống hoang dã, tài nguyên rừng, tài nguyên nước) trong tháng 3 này, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace giới thiệu tới quý vị khán giả 8 bộ phim tài liệu hấp dẫn, đáng xem và cùng suy ngẫm về những giải pháp thay thế bền vững thích hợp. 

Qúy vị khán giả sẽ được khám phá thêm nhiều ý tưởng bền vững đã được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ động - thực vật, cùng với lối sống cũng là những những chủ đề được đề cập đến để làm nổi bật trách nhiệm của con người với tương lai của Trái Đất. 

MINIGAME: HÃY  TRẢ  LỜI CÂU HỎI ĐỂ NHẬN VÉ MỜI THAM DỰ

Câu hỏi: Phim tài liệu nào của đạo diễn Trần Phương Thảo đoạt giải thưởng lớn NANOOK-JEAN ROUCH Grand Prix tại LHP JEAN ROUCH?

10 bạn có câu trả lời đúng và sớm nhất bằng cách để lại Bình luận (comment) bên dưới sẽ nhận một cặp VÉ MỜI dành cho 2 người xem 1 trong 8 bộ phim dưới đây và đừng quên chọn bộ phim mà mình muốn xem trong comment của mình. Hạn chót: 15/3/2018. 

1. Phim Ngày mai (Demain)

Đạo diễn : Mélanie Laurent và Cyril Dion

Lịch chiếu: 18h30 thứ 5 ngày 1/3/2018 và 19h00 thứ 7 ngày 31/03/2018


2. Phim Đất đai thuộc  về ai ? (À qui appartient la terre ?) và tọa đàm cùng 

Đạo diễn : Đoàn Hồng Lê

18h30 Thứ 4 ngày 7/3

Thời lượng : 54 phút


 3. Phim Đi tìm ý nghĩa cuộc sống (En quête de sens), 

Đạo diễn : Nathanaël Coste và Marc de la Ménardière

18h30 Thứ 5 ngày 8/3

Thời lượng : 1h27’


4. Phim Rừng xanh kì diệu (Il était une forêt)

Đạo diễn : Luc Jacquet

18h30 thứ 4 ngày 14/3

Thời lượng : 1h18’


5. Phim Huyền thoại cá heo hồng (Le mystère du dauphin rose), 

Đạo diễn : Éric Ellena

18h30 thứ 5 ngày 15/3

Thời lượng : 53 phút


6. Phim Văn hóa vĩnh cửu (L’éveil de la permaculture)

Đạo diễn : Adrien Bellay

18h00 thứ 7 ngày 17/3

Thời lượng : 1h22


7. Đổi thay (Les temps changent) 

Đạo diễn :  Marion Milne

18h30 thứ 4 ngày 21/3

Thời lượng : 1h28’


8. Phim Le sel de la terre (Muối của đất).

Đạo diễn : Bernard Surugue

18h30 thứ 5 ngày 22/3

Thời lượng : 58’

Tóm tắt  phim Muối của đất : Trong nhiều thập kỷ, việc đất nhiễm mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cánh đồng lúa ở đông bắc Thái Lan. Việc cung cấp lương thực cho hàng triệu người ở tỉnh Isaan đã bị đe doạ vì "muối của đất". Để khắc phục tai họa đang hủy hoại dần các loại cây trồng và gây nguy hiểm cho các cộng đồng dân nghèo, các nhà chức trách Thái Lan đã tập trung các chuyên gia về địa chất trong một chương trình nghiên cứu Pháp-Thái. Các nhà khoa học đã phát triển một nghiên cứu thực tiễn trên một cánh đồng lúa. Trải qua sáu năm cùng với người nông dân, các nhà nghiên cứu đã ngày đêm nghiên cứu mọi mặt của hiện tượng này tại hai lô đất mẫu của vùng Isaan. Nằm ở trung tâm của nền văn minh lúa nước, nông dân Isaan chia sẻ kiến ​​thức của họ với các nhà khoa học, cùng nhau mở ra triển vọng hứa hẹn cho một cuộc sống tốt đẹp hơn để tiếp cận thế giới hiện đại bằng cách giữ gìn giá trị của di sản thiêng liêng nhất của mình: cây lúa.